Top 6 trang web học tiếng Đức online miễn phí hay nhất

Top 6 trang web học tiếng Đức online miễn phí hay nhất

Tiếng Đức là một ngôn ngữ khá phổ biến và có tính ứng dụng cao. Tuy nhiên ở Việt Nam hiện chưa có nhiều trung tâm tiếng Đức ở các tỉnh thành, mà chỉ tập trung ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng. Vì thế các bạn ở nhiều địa phương khác nên chọn hình thức học tiếng Đức online mà vẫn đạt hiệu quả tốt. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu với các bạn Top 6 trang web học tiếng Đức online miễn phí hay nhất.

1. dw.com

Đây có lẽ là kho tài liệu phong phú nhất về học tiếng Đức. Trang web này thuộc sở hữu của công ty truyền thông, truyền hình Deutsche Welle, kênh truyền hình nổi tiếng nhất thế giới của Đức. Trong phần Deutsch Lernen của dw.com, bạn dễ dàng tìm được các bài học từ A1-C2, gồm cả ngữ pháp, từ vựng, bên cạnh đó còn video, audio. Trang web có tiếng Anh và tiếng Đức để các bạn có thể sử dụng.

Đây cũng là nguồn tư liệu dồi dào để xây dựng các đề thi tiếng Đức. Vì thế nếu bạn chăm chỉ cày cuốc các phần bài trên này, biết đâu đấy có thể gặp lại trong một kỳ thi tiếng Đức nào đó.

2. wetalent.edu.vn

Đây là một trang web học tiếng Đức online miễn phí rất tốt có hướng dẫn bằng tiếng Việt. Bạn có thể tìm kiếm các chủ đề ngữ pháp trên trang web này, kết hợp với làm bài tập trực tiếp để nâng cao hiệu quả. Bạn có thể tìm ở mục Blog hoặc Tìm hiểu về ngữ pháp tiếng Đức, có rất nhiều bài viết bổ ích khác nhau.

Nếu bạn vẫn chưa tự tin sau khi làm bài đúng hay sai, hoặc muốn được giải thích cặn kẽ hơn cả về từ vưng, ngữ pháp cũng như học trực tuyến hiệu quả nhất, có thể tham gia các lớp tiếng Đức online của We Talent. Các lớp học theo lịch cố định tuần 3 buổi, dành cho các bạn ở xa không thể học ở trung tâm, mà hiệu quả tương đương. Các học viên sẽ được luyện cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết với giáo viên chuyên ngành tiếng Đức, đảm bảo chuẩn đầu ra A1-B2.

3. trang web học tiếng Đức online deutschlernerblog.de

Deutsch Lernen Blog là blog học tiếng Đức được phát triển từ năm 2008. Bạn có thể rèn luyện các kỹ năng nghe hiểu, đọc hiểu. Học từ vựng, ngữ pháp. Hay làm bài tập, bài kiểm tra. Luyện viết tiếng Đức. Thư giãn bằng cách giải các câu đố, nghe nhạc, xem video và hình ảnh về nước Đức tại blog này.

Đây cũng là một địa chỉ hữu ích với nguồn bài tập phong phú, hỗ trợ cho việc luyện tập chuẩn bị thi tiếng Đức.

4. Busuu.com

Busuu.com là một trong những website học tiếng Đức online tốt nhất. Bạn không phải đóng bất kỳ khoản phí nào, chỉ cần tạo tài khoản free sử dụng trên trang web này. Busuu chia ra 5 mức độ dựa trên trình độ của người học. Bao gồm: Mới bắt đầu (Beginner), Sơ cấp (Elementary), Trung cấp (Intermediate), Cao cấp (Upper Intermediate) và mức độ dành cho khách du lịch. Để hoàn thành một cấp độ học tập, bạn sẽ phải làm một bài kiểm tra để đánh giá lại những kiến thức đã học.

Để theo dõi lộ trình học một cách thuận lợi, trang web học tiếng Đức online này còn cung cấp cho người dùng chức năng dòng thời gian (timeline). Mặt khác, bạn còn có thể nâng cao và ứng dụng kiến thức của bản thân vừa học bằng cách chia sẻ và trò chuyện cùng những thành viên khác trên trang web Busuu.com.

5. Learnalanguage.com

Learnalanguage.com là trang web học tiếng Đức trực tuyến miễn phí thích hợp cho người mới bắt đầu. Điều đáng nói là giáo trình dạy tiếng Đức trên website được sắp xếp hợp lý, rõ ràng, rành mạch theo từng chuyên mục: Từ vựng, ngữ pháp, cụm từ, từ điển, có các hình ảnh vui nhộn nữa. Mỗi đề mục lại được chia ra thành các phần nhỏ dựa trên nhiều chủ đề về văn hóa, con người, lịch sử nước Đức. Tất cả bài học được hỗ trợ ghi âm và sử dụng chú thích tiếng Anh, Đức.

Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi với trang web này.

6. Doulingo.com

Đây là trang web học tiếng Đức online đã quá nổi tiếng với việc học ngoại ngữ nói chung. Trên đây bạn có thể học tiếng Anh, Pháp, Đức, … Điểm đặc biệt là việc học ở Doulingo có thiên hướng giống các câu Quiz ngắn, tập trung xây dựng sự hứng thú cho người học. Các trình độ được nâng dần lên theo từng câu hỏi. Mỗi ngày sẽ có những bài tập mới và các câu đố mới. Đặc biệt Doulingo còn ứng dụng trên điện thoại, máy tính bảng kèm theo thông báo nhắc nhở người học làm bài. Chính vì thế việc học của bạn sẽ có kết quả tốt.

Hy vọng rằng với những thông tin ở trên, bạn sẽ tìm được cho mình một nguồn tư liệu miễn phí tốt để tự học tiếng Đức ở nhà. Chúc bạn thành công.