Top 5 bộ sách ngữ pháp tiếng Đức hữu hiệu nhất dành cho người mới

Top 5 bộ sách ngữ pháp tiếng Đức hữu hiệu nhất dành cho người mới

Có nhiều bộ sách học ngữ pháp tiếng Đức nhưng thật khó để chọn lựa khi mới bắt đầu hoc tieng Duc. Sau quá trình tìm tòi và tổng hợp lại, mình sẽ giới thiệu cho các bạn Top 5 bộ sách ngữ pháp tiếng Đức hữu hiệu nhất dành cho người mới bắt đầu. Đây là những quyển được tin dùng bởi rất nhiều quốc gia khác, không phải chỉ có ở Việt Nam

1. Sách ngữ pháp tiếng Đức Einfach Grammatik A1 bis B1

Cuốn sách dày gần 300 trang do nhà xuất bản Langenscheidt ấn hành. Ưu điểm của sách là có nhiều bài tập và các dạng bài cũng đa dạng nhất trong số 5 cuốn sách được giới thiệu ở bài đăng này. Một điểm khá hay của quyển sách này mà bạn nên quan tâm là trong cùng một bài học đều có bài tập ở nhiều mức từ trình độ A1 đến trình độ A2 hoặc B1. Sách phù hợp để bạn có thể luyện bài tập ứng dụng và kết hợp với các cuốn tổng kết lý thuyết, ngữ pháp.

2. Bộ sách ngữ pháp tiếng Đức A Grammatik – B Grammatik – C Grammatik

Bộ sách bao gồm 3 tập, mỗi tập sẽ bao gồm kiến thức ngữ pháp tiếng Đức cho từng cấp độ theo khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung châu Âu theo thứ tự tăng dần. Cụ thể như  cuốn A Grammatik sẽ dành cho trình độ A1 – A2, còn cuốn B Grammatik tương thích với trình độ B1 – B2 và cuốn C Grammatik dành cho trình độ C1 – C2.

Sách khá dày, khi mà mỗi cuốn giao động khoảng từ 180 đến 250 trang, kèm theo sách có cả CD luyện nghe và sách đáp án (Lösungsbuch). Sách được xuất bản bởi nhà xuất bản Schubert vào năm 2010.

Quyển sách này sẽ cung cấp cho bạn lượng kiến thức vững chắc về các loại từ khi học tiếng Đức như danh từ (Nomen), động từ (Verben), tính từ (Adjectiven) hay trạng từ (Adverbien)… Kiến thức trong sách được sắp xếp khoa học với độ khó tăng dần giúp bạn cải thiện trình độ của mình.

Top 5 bộ sách ngữ pháp tiếng Đức hữu hiệu nhất dành cho người mới
Các quyển sách ngữ pháp tiếng Đức thông dụng nhất khi học tiếng Đức

3. Sách bài tập ngữ pháp tiếng Đức Die große Grammatik Deutsch – PONS

Cuốn sách này dày đến khoảng gần 700 trangcó khả năng khiến bạn nản lòng ngay từ lúc mới chạm đến. Tuy nhiên, sách sẽ cung cấp cho bạn thêm rất nhiều kiến thức thiết yếu thú vị. Ví dụ, ngoài phần từ loại (Wortarten) và xây dựng câu (Satz) là 2 trong 4 chương chính của cuốn sách, 2 chương còn lại các bạn sẽ được học thêm về quy cách viết tiếng Đức sao cho chuẩn (ví dụ: khi nào cần viết hoa – Die Groß- und Kleinschreibung, cách sử dụng các dấu câu,…) và cách đọc tiếng Đức chuẩn (ví dụ: cách nhấn trọng âm, luyến âm,…). Các kiến thức được lý giải và sắp xếp dễ hiểu, dù sách hơi nặng về tính lý thuyết, ít bài tập, phù hợp cho những ai muốn nghiên cứu chuyên sâu về tiếng Đức.

Quyển sách ngữ pháp tiếng Đức này là một trong những sản phẩm bán chạy nhất trên Amazon.

4. sách luyện ngữ pháp tiếng Đức Kurzgrammatik Deutsch –  Langenscheidt

Sách tổng hợp ngữ pháp tiếng Đức theo dạng rút gọn và rất phù hợp với những bạn không có nhiều thời gian ôn tập vì sách đã chọn lọc ra 18 chủ điểm ngữ pháp cơ bản nhất để truyền tải. Nếu bạn cần một tài liệu chỉ tổng hợp lý thuyết ngữ pháp tiếng Đức để học, thì bạn chỉ cần tìm cuốn sách này.

Điểm trừ là cuốn sách này không có nhiều bài tập ứng dụng. Trong tổng số gần 120 trang của cuốn sách thì phần bài tập chỉ chỉ chiếm khoảng 20 trang, nằm ở phần thứ 2 là phần TEST của cuốn sách. Vậy nên nếu bạn muốn luyện nhiều bài tập hơn thì nên làm thêm bài tập của các cuốn sách đã giới thiệu ở trên nhé!

5. sách ngữ pháp tiếng Đức Grammatik Aktiv

Cuốn sách Grammatik Aktiv được xuất bản bởi nhà xuất bản Cornelsen dày 255 trang bao gồm 80 bài học tương ứng với 80 chủ điểm ngữ pháp tiếng Đức thông dụng nhất. Bài tập ứng dụng trong sách chủ yếu được xây dựng dựa trên các đoạn hội thoại hàng ngày. Vì vậy, cuốn sách không chỉ giúp bạn luyện tập ngữ pháp mà còn cung cấp cho bạn rất nhiều mẫu câu hữu ích để sử dụng trong giao tiếp.

Sách bao gồm rất nhiều hình vẽ và ít những diễn giải lý thuyết ngữ pháp dài dòng.

Có nhiều bộ sách ngữ pháp tiếng Đức khác nữa các bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên chúng không dễ, bạn nên học thêm gia sư tiếng Đức hoặc tìm một trung tâm tiếng Đức có chất lượng sẽ tốt hơn. Chúc bạn thành công.