Tổng hợp các trường đại học nổi tiếng ở Stuttgart

Stuttgart là một thành phố đẹp và rất phát triển của Đức. Nhiều công ty công nghệ và tập đoàn lớn đặt trụ sở chính ở đây. Chính vì vậy học tập và sinh sống ở Stuttgart lạ lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Trong bài viết này We Talent sẽ giới thiệu cho các bạn danh sách các trường đại học nổi tiếng ở Stuttgart. Chúng ta cùng tìm hiểu

1/ Đại học tổng hợp Stuttgart ở đâu?

Stuttgart ở đâu
Trường đại học tổng hợp Stuttgart là trường đại học nổi tiếng ở Stuttgart #1

Đại học tổng hợp Stuttgart được thành lập từ lâu đời vào năm 1829. Đây là trường đại học nổi tiếng với hướng đào tạo về khoa học kĩ thuật và khoa học tự nhiên cũng như khoa học xã hội. Có tới 22.000 sinh viên theo học tại đây. Có 130 ngành học được cung cấp trong 10 khoa chuyên ngành. Bạn có thể tìm kiếm các thông tin đào tạo của trường này trên website uni-stuttgart.de. Ngôi trường này cũng là trường duy nhất ở Stuttgart có Studienkolleg, nơi các bạn sẽ học tiếng Đức dự bị trong năm đầu tiên.

2/ Trường đại học nổi tiếng ở Stuttgart: Đại học tổng hợp Hohenheim

Đại học tổng hợp Hohenheim tọa tại vị trí đắc địa đẹp nhất nước Đức. Đây là trường có bề dày lịch sử. Hầu hết diện tích trường đại học này nằm trong cung điện Hohenheim. Đại học tổng hợp Hohenheim được thành lập vào năm 1818. Có khoảng 7000 sinh viên đang theo học tại trường này. Số lượng ngành học là 51 ngành, chia vào 3 khối chuyên ngành.

  • Khoa học nông nghiệp
  • Khoa học tự nhiên
  • Kinh tế và khoa học xã hội

Các bạn có thể tìm hiểu thông tin trường này trên website uni-hohenheim.de.

3/ Đại học ứng dụng về truyền thông (HdM)

Trường đại học truyền thông Stuttgart nổi tiếng về khoa học ứng dụng. Nó là lò đào tạo của nhiều chuyên gia trong giới truyền thông. Trường này có tới 2 chi nhánh và chúng đều đặt tại Stuttgart. Ra đời năm 2001, hiện Đại học ứng dụng về truyền thông có tới 3.200 sinh viên. Có 20 ngành học được cung cấp, phân ra 3 khối chuyên ngành chính:

  • In ấn và phương tiện truyền thông
  • Phương tiện truyền thông điện tử
  • Công nghệ thông tin và truyền thông

Website hdm-stuttgart.de là nơi bạn có thể tìm kiếm thông tin của trường đại học này.

4/ Đại học ứng dụng về kĩ thuật Stuttgart (HFT)

Stuttgart ở đâu - trường đại học nổi tiếng ở Stuttgart
Đại học ứng dụng về kĩ thuật Stuttgart (HFT) là một trong các các trường đại học nổi tiếng ở Stuttgart

Đại học kĩ thuật Stuttgart ra đời năm 1832 với mục đích là trường học mùa đông cho các nhà xây dựng. Cho đến nay, quy mô đào tạo đã được mở rộng sang các ngành học khác. Có 3000 sinh viên theo học tại trường trong 25 ngành học thuộc 3 khoa chuyên ngành:

  • Khoa kiến trúc và tạo hình
  • Khoa kỹ thuật xây dựng, vật lý xây dựng và kinh tế
  • Khoa đo đạc, công nghệ thông tin và toán học

Địa chỉ website trường là hft-stuttgart.de. Các bạn du học sinh quốc tế có thể tìm hiểu thông tin trường tại đây.

5/ Trường đại học ứng dụng về âm nhạc và nghệ thuật sân khấu

Đây cũng là một trường đại học lâu đời ở Stuttgart. Ra đời năm 1857, các ngành đào tạo chủ yếu liên quan đến nghệ thuật. Có 770 sinh viên đang theo học tại đây. Và bạn có thể tìm kiếm thông tin tại mh-stuttgart.de.

6/ Học viện mỹ thuật Stuttgart

Học viên mỹ thuật Stuttgart ở đâu trong danh sách các trường nghệ thuật. Nó là một trong các trường đại học về nghề thuật lớn nhất tại Đức. Ra đời 1761, Học viện mỹ thuật Stuttgart có bề dày lịch sử giảng dạy. Hiện nay, có tới 900 sinh viên đang học tại đây. Có 4 khối ngành học chính cho sinh viên lựa chọn, gồm: kiến trúc, mỹ phẩm, thiết kế, khoa học nghệ thuật/bảo tồn. Website của trường là abk-stuttgart.de.

Trên đây là giải đáp Stuttgart ở đâu và danh sách các trường đại học nổi tiếng ở Stuttgart dành cho bạn. Cảm ơn đã theo dõi. Chúc may mắn và thành công.