thành phố Bonn

Tìm hiểu thành phố Bonn của Đức – cái nôi văn hóa nghệ thuật

Thành phố Bonn của Đức được xem là cái nôi văn hóa nghệ thuật của châu Âu nói chung và nước Đức nói riêng. Cùng Giasupro tìm hiểu về những điều lý thú tại thành phố này nhé.

1/ Vài nét về thành phố Bonn

thành phố Bonn
Vài nét về thành phố Bonn

Thành phố Bonn là một trong những thành phổ cổ lâu đời của nước Đức. Nó còn là cố đô của Cộng hòa Liên bang Đức. Nơi đây có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua nếu đến Đức.

2/ Vị trí địa lý và lịch sử

Thành phố Bonn tọa lạc tại phía nam của bang Nordrhein-Westfalen Đức. Nó nằm cạnh bờ sông Rhein thơ mộng trữ tình. Bonn cách khoảng 25 km về phía nam của Köln. Về lịch sử, từ năm 1949 – 1990, Bonn đã từng là thủ đô của nước Cộng hòa Liên bang Đức. Có nhiều cơ quan chính phủ quốc gia Đức được chuyển từ Bonn đến Berlin từ năm 1998. Trong đó có cả hai viện của quốc hội Đức, phủ và nhà ở Thủ tướng Đức và Tổng thống Đức. Hiện tại, xấp xỉ một nửa số cơ quan của chính phủ Đức vẫn được giữ lại ở thành phố này.

3/ Kinh tế và mức sống

thành phố Bonn
Kinh tế và mức sống

Thành phố Bonn không chỉ là trung tâm chính trị và văn hóa của nước Đức, mà còn là trung tâm hợp tác quốc tế trong lĩnh vực phát triển bền vững và môi trường. 17 cơ quan của liên hợp Quốc đặt trụ sở tại Bonn. Thêm nữa, đây cũng là nơi phát triển kinh tế tiềm năng. Đặc biệt là trong lĩnh vực viễn thông và hậu cần. Thật vậy, có nhiều công ty lớn của Đức trong những lĩnh vực này đặt trụ sở tại thành phố Bonn. Mức sống của thành phố này thuộc top những thành phố chi phí trung bình cao. Mỗi người trung bình sẽ phải chi tới 298 Euro cho chi phí sinh hoạt tại đây.

4/ Cảnh đẹp

Tháng 5 đến tháng 10 hàng năm là dịp tham quan cảnh đẹp ở thành phố Bonn. Tới đây, bạn sẽ được ngắm nhiều danh lam thắng cảnh và địa điểm hấp dẫn. Có thể kể đến:

  • Nhà nhạc sĩ Ludwig Beethoven: Bonn là nơi sinh và lớn lên của thiên tài âm nhạc Beethoven. Ngôi nhà của ông được bảo tồn nguyên vẹn dù đã 300 tuổi.
  • nhạc viện Giao hưởng Beethovenhalle: được xây dựng 1845.
  • Nhà hát Theater Bonn nằm cạnh sông Rhein giúp quý khách có thể được thưởng thức nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo.
  • Quần thể sinh thái Rheinaue với thiên nhiên tươi đẹp, yên bình.
  • Nhà thờ thánh Martin: được xây dựng từ thế kỷ 11. Điều đặc biệt của nhà thờ là phía trước có cái đầu bằng đá Granit của Cassius và Florentius. Đây đều là 2 chiến binh La Mã huyền thoại. Họ đã chết vì sự ngược đãi của tín đồ Cơ Đốc vào thế kỉ thứ 3.
  • Ngoài ra, bạn có thể ghé thăm cung điện Poppelsdorf, Bảo tàng Bonn Museum Mile, Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại Bonn …

5/ Trường đại học ở Bonn

thành phố Bonn
Trường đại học Bonn

Điều đáng phải nhắc đến khi đến Bonn chính là các trường đại học ở Bonn. Các bạn trẻ có thể nghiên cứu để du học Đức tại đây để nâng cao kỹ năng, kiến thức. Ví dụ như Đại học tổng hợp Bonn. Đây là trường đại học được thành lập năm 1818 bởi nhà vua Friedrich Wilhelm III. Có nhiều người nổi tiếng được đào tạo từ ngôi trường này như Harald zus Hauson – người đạt giải Noel Y học năm 2008 hay Đức giáo hoàng Benedict XVI …

Trên đây là tìm hiểu và thành phố Bonn của Đức – cái nôi văn hóa nghệ thuật xuất sắc của quốc gia này. Mong rằng bài viết cung cấp kiến thức cho bạn đọc. Cảm ơn đã theo dõi. Hẹn gặp lại.