thành phố Magdeburg

Có điều gì hấp dẫn tại thành phố Magdeburg của Đức?

Có điều gì hấp dẫn tại thành phố Magdeburg của Đức? Đây chắc hẳn là điều thắc mắc và băn khoăn của nhiều bạn trẻ khi tìm hiểu về Đức và thành phố tươi đẹp này của Đức. Sau đây Giasupro sẽ cùng bạn tìm kiếm đáp án tại bài viết sau đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1/ Sơ lược vài nét về thành phố Magdeburg

thành phố Magdeburg
Sơ lược vài nét về thành phố Magdeburg

Thành phố Magdeburg của Đức là thủ phủ của tiểu bang Sachsen-Anhalt. Nó là thành phố có diện tích lớn nhất của tiểu bang này. Thành phố Magdeburg là trụ sở của cả giáo xứ Tin Lành lẫn giáo xứ Công giáo. Đây là một thành phố lâu đời của nước Đức với việc kỷ niệm 1.200 năm thành lập vào năm 2005.

2/ Vị trí địa lý

Là thành phố thủ phủ của bang Sachsen-Anhalt, Magdeburg nằm bên bờ sông Elbe thuộc vùng đông Đức. Nó là một thành phố yên bình và thơ mộng. Đây là vị trí địa lý trung tâm nước Đức. Vì vậy, các bạn có thể di chuyển dễ dàng đến các địa điểm khác trên khắp nước Đức. Nó cách sân bay Leipzig/Halle chỉ khoảng một giờ lái xe. Ngoài ra, nó cách tất cả các sân bay ở Berlin cũng chỉ 1,5 giờ lái xe. Việc đi lại thuận tiện này giúp thành phố Magdeburg có điều kiện thuận lợi để trở thành một thành phố tương đối phát triển của Đức.

3/ Kinh tế và mức sống

thành phố Magdeburg
Kinh tế và mức sống

Thành phố Magdeburg từng là một trong những thành phố quan trọng nhất của châu Âu vào thời trung cổ. Ngoài ra, nó còn là một thành phố công nghiệp vào loại bậc nhất của nước Đức những năm đầu 90. Hiện nay, Magdeburg vẫn đang có một vị trí quan trọng về văn hóa, khoa học kỹ thuật của Đức và châu Âu. Đặc biệt, chi phí sinh hoạt tại thành phố Magdeburg được xếp hàng rẻ so với các thành phố khác. Theo một khảo sát tin cậy, thành phố này thuộc top4 thành phố có chi phí sinh hoạt thấp nhất với chỉ 236 Euro.

4/ Cảnh đẹp

Tương tự như nhiều thành phố khác của Đức, khi đến Magdeburg, bạn sẽ có cơ hội ghé thăm nhiều danh lam thắng cảnh và khu vực du lịch nổi bật. Có thể kể đến như:

  • Nhà thờ cổ Cathedral of Saints Catherine and Maurice hoặc Cathedral of Magdeburg: nằm ở trung tâm thành phố. Nó được xây dựng năm 937. Nó sở hữu 2 tháp chuông cao khoảng 100m. Vì vậy, nhà thờ này thuộc top các nhà thờ cao nhất của nước Đức.
  • Tòa nhà Die Grüne Zitadelle von Magdeburg: Năm 1999, tòa nhà được xây dựng. Nó mang hơi thở kiến trúc Hundertwasserhaus của nhà nghệ thuật người Áo mang tên Friedensreich Regentag Dunkelbunt Hundertwasser. Điểm đặc biệt của cấu trúc là các tầng hình gợn sóng. Mái nhà của tòa nhà được phủ bởi đất và cỏ. Các phòng sẽ được trồng cây lớn bên trong. Và đến bây giờ, nó vẫn luôn là điểm du lịch nổi bật, hấp dẫn của thành phố Magdeburg.
  • Tòa nhà Jahrtausendturm: để trưng bày sự phát triển khoa học kỹ thuật của 6000 năm lịch sử loài người.
  • Ngoài ra, du khách cũng có thể ghé thăm: cây cầu nước Magdeburg Water Bridge, trường Đại học tổng hợp Otto-von-Geuricke …

5/ Các trường đại học ở Magdeburg

thành phố Magdeburg
Các trường đại học ở Magdeburg

Khi muốn du học Đức tại Magdeburg, các bạn trẻ và phụ huynh có thể suy nghĩ lựa chọn trường Đại học tổng hợp Otto-von-Geuricke. Đây là trường đại học không cách quá xa trung tâm thành phố. Nó được thành lập năm 1993. Nó có nhiều đóng góp cho việc phát triển khoa học kỹ thuật của vùng và của toàn nước Đức. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét trường Đại học thực hành Magdeburg-Stendal – một trong những trường chất lượng của thành phố Magdeburg.

Ở thành phố này không có STK nên nếu bạn nào muốn học tiếng Đức dự bị đại học thì có thể sang Dresden hoặc Leipzig nhé.

Tóm lại, từ những điều trên, bài viết đã trả lời cho câu hỏi “Có điều gì hấp dẫn tại thành phố Magdeburg của Đức?” của quý bạn đọc. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Hẹn gặp lại.