thành phố Hannover

thành phố Hannover của Đức có gì hấp dẫn du học sinh?

Bạn từng nghe về thành phố Hannover và muốn tìm hiểu về thành phố này? Bạn có ý định du học tại đây? Giasupro sẽ đồng hành cùng bạn tìm hiểu về thành phố xinh đẹp này. Cùng tìm hiểu ngay thôi.

1/ Đôi nét về thành phố Hannover

thành phố Hannover
Đôi nét về thành phố Hannover

Thành phố Hannover được gọi là Hanover theo tiếng Anh. Nó nằm trên dòng sông Leine và là thủ phủ của bang Niedersachsen của nước Đức. Thành phố Hannover có diện tích 204.010 km². Dân số năm 2005 đạt 516.227 người. Nó là trụ sở của nhiều trường đại học và cũng là một trung tâm dịch vụ, thương mại và công nghiệp quan trọng. Thành phố này là một phần của vùng đô thị Hannover-Braunschweig-Göttingen – đây là vùng đô thị lớn thứ tư của nước Đức.

2/ Vị trí địa lý

Hannover thuộc thung lũng của khu vực Berglands ở phía bắc của Tiefland. Nó nằm ở vĩ độ 52°22’28 độ bắc và ở kinh độ 9°44’19 độ đông. Phía tây nam của thành phố giáp với vùng núi Weserbergland. Phía bắc của thành phố bị giới hạn bởi địa hình nhiều cát và đầm lầy của khu vực Burgdorf-Peiner và Hannoversche Moor Geest.

3/ Kinh tế và mức sống

thành phố Hannover
Kinh tế và mức sống

Nhờ địa hình địa lý tự nhiên và hạ tầng giao thông, thành phố Hannover có các điều kiện tốt cho sự phát triển để trở thành 1 thành phố lớn của nước Đức. Vào thời Trung cổ, một tuyến thương mại Bắc – Nam từ thung lũng Leine đến Ortsstelle và Flussfurt đã được mở ra. Vào thế kỷ 19, hệ thống đường sắt cũng được mở ra để đáp ứng thương mại này. Thông qua việc xây dựng kênh đào Midland như một kết nối giữa hai khu vực đông và tây, nó đã đưa thành phố Hannover trở thành một dấu mốc của con đường giao thương quan trọng này vào thế kỷ 20. Mức sống tại thành phố này thuộc mức trung bình cao với 285 Euro cho chi phí sinh hoạt. Do đó, khi lựa chọn nó để du lịch hay du học, bạn không cần quá lo lắng như các thành phố đắt đỏ như Berlin, Munich …

4/ Cảnh đẹp

Đến với thành phố xinh đẹp này, quý khách có thể tham quan nhiều địa điểm du lịch tuyệt đẹp. Có thể kể đến như:

  • Cung điện Hannover – Đại học tổng hợp Leibniz Hannover: Trải qua 200 năm trị vì, vương triều Hannover để lại nhiều công trình kiến trúc hoàng gia lộng lẫy. Trong đó có cung điện hoàng gia với vẻ đẹp nguy nga. Sau 10 năm bị bỏ trống, cung điện này đã được trưng dụng làm trụ sở của trường đại học Hannover.
  • Vườn Großer Garten: Đây là vườn cảnh thuộc khuôn viên cung điện hoàng gia có niên đại thế kỷ 17.
  • Tòa nhà thị chính: Nhiều tác phẩm kiến trúc độc đáo có tại đây.
  • Nhà hát Hannover: Cũng là một kỳ quan có kiến trúc hoàng gia mà bạn nên ghé thăm khi đến thành phố Hannover.
  • Hồ nước nhân tạo Maschsee: Nằm ngay tại trung tâm thành phố.
  • Ngoài ra còn có một số địa điểm du lịch hấp dẫn như: Viện bảo tàng August Kestner, phố Linden, Công viên Phiêu Lưu Hannover ….

5/ Các trường đại học ở Hannover

thành phố Hannover
Các trường đại học Hannover

Nếu lựa chọn du học Đức, bạn đừng bỏ lỡ danh sách trường đại học tốt tại thành phố Hannover. Cụ thể:

  • Đại học tổng hợp Hannover: là trường đại học lớn thứ 2 tại bang Niedersachsen. Số lượng sinh viên tại đây là gần 24.000 sinh viên đang theo học. Tại đây, có khoảng 2.700 sinh viên quốc tế theo học. Trường này được thành lập năm 1831. Nó là một trong 9 trường hàng đầu về đào tạo trong lĩnh vực kĩ thuật tại Đức. <uni-hannover.de>

Đặc biệt tại đây có trường STK dành cho các bạn sinh viên quốc tế đăng ký học tiếng Đức dự bị đại học. Thông tin liên hệ bạn truy cập link này nhé.

  • Trường đại học ứng dụng Hannover: Nó được thành lập năm 1971. Có 9.000 sinh viên đang theo học tại 55 ngành học và 5 khối ngành.
  • Đại học Y Hannover: Nó được thành lập năm 1961. Đây là một trường đại học công lập chuyên ngành Y học tại Hannover.
  • Trường đại học ứng dụng về âm nhạc, sân khấu và truyền thông Hannover: Nó được thành lập 1897 và cũng là một trường công lập.

Trên đây là những tiết lộ về thành phố Hannover của Đức từ Giasupro. Mong rằng bài viết hữu ích cho bạn. Hẹn gặp lại.