thành phố Chemnitz

Tiết lộ về thành phố Chemnitz của Đức từ A đến Z

Thành phố Chemnitz của Đức như thế nào? Cảnh quan ra sao? Có các trường đại học nào nổi tiếng? Câu trả lời sẽ được tiết lộ từ A đến Z trong bài viết sau đây của Giasupro. Đừng chần chừ nữa, cùng tìm hiểu ngay thôi nào!

1/ Vài nét về thành phố Chemnitz

thành phố Chemnitz
Vài nét về thành phố Chemnitz

Thành phố Chemnitz là thành phố lớn thứ 3 của tiểu bang Sachsen của nước Đức. Nó xếp sau hai thành phố Leipzig và Dresden. Chemnitz là trung tâm khoa học ô tô, công nghệ vi hệ và kỹ thuật cơ khí của tiểu bang và của toàn nước Đức.

2/ Vị trí địa lý – lịch sử, kinh tế và mức sống

Thành phố Chemnitz nằm ở tiểu bang Sachsen ở phía Đông nước Đức. Trong giai đoạn năm 1953 đến 1990, thành phố này có tên gọi là Karl-Marx-Stadt(Thành phố Karl Marx). Trong thời kỳ trung cổ, Chemnitz là một trung tâm thương mại và dệt may. Vào thế kỷ 19, thành phố đã được biết đến như là “Manchester ở Saxon”. Do đó, Chemnitz có truyền thống công nghiệp lâu đời. Sau này dựa vào nền tảng phát triển cũ, thành phố phát triển trở thành trung tâm khoa học kỹ thuật cơ khí, ô tô, công nghệ vi hệ của đất nước. Đặc biệt, mức sống tại thành phố này là điều hết sức yên tâm cho mọi du khách và du học sinh tới học tập. Thành phố Chemnitz là thành phố có mức sống thấp nhất tại Đức với chi phí sinh hoạt chỉ có 210 Euro.

3/ Cảnh đẹp

thành phố Chemnitz
Cảnh đẹp thành phố

Phần lớn di sản văn hóa của thành phố Chemnitz đều nằm ở các con phố từ thế kỷ 18 và 19 thuộc khu vực Kassberg. Có thể kể đến như Tòa thị chính cổ. Đây là tòa nhà được xây dựng từ thế kỷ 15. Ngoài ra, có thể kể đến cảnh đẹp khác như Tháp đỏ. Nó xuất hiện từ cuối năm 1100.

Bảo tàng Công nghiệp Chemnitz cũng là một điểm hấp dẫn để du khách tham quan. Đây là một phần của tuyến đường di sản công nghiệp châu Âu quý báu. Tại đây, có Bức tượng bán thân đầu của Marx Lev Kerbel. Nó được những người địa phương đặt biệt danh là “Nischel”. Hay trong tiếng địa phương là Saxon dùng để ám chỉ cái đầu.

Cách một quãng xa từ trung tâm thành phố, đó là tòa lâu đài cổ xinh đẹp Burg Rabenstein. Thêm nữa, du khách yêu mỹ thuật có lẽ sẽ thích thú ghé thăm Bảo tàng Gunzenhauser. Nó được mở cửa từ năm 2007. Tại đây có cất giữ hơn 2.500 tác phẩm mỹ thuật hiện đại. Đặc biệt phải kể đến là các tác phẩm của Otto Dix và Karl Schmidt-Rottluff.

Thêm nữa, vườn Bách thảo Chemnitz và Arktisch-Alpiner Garten der Walter-Meusel-Stiftung cũng là điểm du lịch thú vị cho người yêu thích các loài thực vật xứ lạnh và vùng núi cao.

5/ Trường đại học ở Chemnitz

thành phố Chemnitz
Các trường đại học ở Chemnitz

Muốn du học Đức tại thành phố Chemnitz, các bạn trẻ có thể lựa chọn trường đại học tổng hợp kỹ thuật Chemnitz. Nó là trường đại học tổng hợp kỹ thuật lớn nhất của khu vực. Trang thiết bị học tập cực kỳ hiện đại. Trường được thành lập 1836 và hiện có tới 11.400 sinh viên đang theo học. Trường được xếp hạng cao trên thế giới về lĩnh vực kỹ thuật. Đặc biệt, trường đại học tổng hợp kỹ thuật Chemnitz có liên kết tới hơn 100 trường đại học khác trên toàn cầu. Có 7 khoa chuyên ngành để bạn lựa chọn như khoa toán, khoa học tự nhiên, chế tạo máy, công nghệ điện tử thông tin, tin học, kinh tế, triết.

Tiếc là ở đây chưa có STK nào để các bạn đăng ký học tiếng Đức dự bị. Bạn có thể tham khảo danh sách các trường STK ở Đức để lựa chọn một địa điểm gần thành phố Chemnitz nhé.

Tóm lại những tiết lộ trên về thành phố Chemnitz của Giasupro đã cung cấp những kiến thức cần thiết cho bạn để hiểu rõ về thành phố này. Cảm ơn đã theo dõi. Hẹn gặp lại.