thanh pho Bielefield

Thành phố Bielefield ở Đức có phù hợp với du học sinh?

Bạn từng nghe nói về thành phố Bielefield của Đức và băn khoăn không biết thành phố này có những điều gì? Mức sống và điều kiện ở đây có phù hợp với du học sinh Việt Nam? Bài viết sau đây của Giasupro sẽ giúp bạn giải đáp những điều băn khoăn đó. Cùng tìm hiểu ngay.

1/ Đôi nét về thành phố Bielefield

thành phố Bielefield
Đôi nét về thành phố Bielefield

Thành phố Bielefield là một thành phố thuộc bang Nordrhein-Westfalen của nước Đức hiện nay. Bielefield có diện tích 257,8 km². Dân số thời điểm cuối năm 2009 tại Bielefield là 322.844 người. Với diện tích và dân số này, Bielefield cũng là một trong những thành phố lớn của Đức.

2/ Vị trí địa lý

Với hơn 300.000 cư dân, Bielefield là thành phố lớn nhất trong khu vực nghỉ mát rừng Teutoburg ở phía Bắc sông-Bavaria. Tại đây, có nhiều danh lam thắng cảnh cho quý khách du ngoạn dưới thời tiết cực kỳ dễ chịu.

3/ Kinh tế và mức sống

thành phố Bielefield
Kinh tế và mức sống

Thành phố Bielefield là một khu vực được hỗ trợ bởi lĩnh vực sản xuất công nghệ cao. Và Bielefield là nơi có một số tập đoàn đa quốc gia đặt trụ sở chính. Một công ty mà hầu hết mọi người sẽ biết là Dr.Oetker, được thành lập tại Bielefield và có một bảo tàng riêng về thương hiệu. Mức sống ở Bielefield có chi phí trung bình ở Đức. Sinh viên chỉ cần trả 267 Euro cho các chi phí sinh hoạt ở đây.

4/ Cảnh đẹp

Đến với thành phố Bielefield, mọi người có thể du ngoạn ở nhiều danh lam thắng cảnh nổi bật. Có thể kể đến như:

  • Sparrenburg: Đây là di tích lịch sử hàng đầu của Bielefield. Nó là một lâu đài mọc lên ở phía nam của thành phố từ ngọn đồi Sparrenberg. Để biết về nguồn gốc của Sparrenburg, chúng ta cần quay trở lại thế kỷ 13 và trong Chiến tranh 30 năm vào những năm 1600, nó được các lực lượng Hà Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Hessian thèm muốn.
  • Bảo tàng mỹ thuật của thành phố Bielefield: nằm trong một tòa nhà được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Mỹ Philip Johnson vào những năm 1960 và có các phòng trưng bày nghệ thuật từ thế kỷ 20 và 21.
  • Tòa thị chính cũ Altes Rathaus: nó được xây dựng để giữ các văn phòng của thị trưởng Bielefield. Trong khi đó, phần còn lại của chính quyền thành phố đã được chuyển sang phần mở rộng hiện đại Neues Rathaus, được xây dựng vào những năm 1980. Tòa nhà ban đầu được hoàn thành vào năm 1903 với sự pha trộn của Gothic Revival và Neo-Renaissance. Bạn có thể đi vào sảnh để xem mô hình quy mô của Bielefield vào năm 1650.
  • Stadttheater: là một nhà hát opera Art Nouveau với những ảnh hưởng Baroque trang trọng. Tòa nhà đã thông qua một cuộc cải tạo vào năm 2006 để giữ cho nó phù hợp với tiêu chuẩn opera quốc tế và là nhà hát lớn nhất ở khu vực Đông-Westfalen.
  • Ngoài ra, còn có một số cảnh quan đẹp như: Bảo tàng Dr.Oetker, nhà máy kéo sợi lanh Ravensberger Spinnerei, vườn thú Heimat-Tierpark Elddissen, nhà thờ Altstädter Nicolaikirche …

5/ Các trường đại học ở Bielefield

thành phố Bielefield
Các trường đại học ở thành phố Bielefield

Nếu muốn du học Đức, các bạn trẻ có thể lựa chọn trường đại học Bielefield – nằm ở phía tây của thành phố này. Nó được thành lập vào năm 1969. Bielefield là trường đại học có chất lượng đào tạo tốt và hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại có nhiều nét cổ kính. Ngoài ra, các bạn có thể lựa chọn Đại học khoa học ứng dụng Bielefield hay Đại học khoa học ứng dụng Diakonie.

Ở thành phố này không có trường Studienkolleg nào, nên bạn có thể học tiếng Đức dự bị đại học trước tại Bochum hoặc Mettingen cách đó không xa.

Tóm lại, trên đây là những khám phá về thành phố Bielefield bình yên dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi. Hẹn gặp lại.