Stuttgart ở đâu

Stuttgart ở đâu? Mức sống thế nào? Có nên du học ở Stuttgart?

Chắc hẳn các bạn trẻ đã từng nghiên cứu về du học tại Đức đã từng băn khoăn về Stuttgart ở đâu? Danh sách các trường đại học ở Stuttgart như thế nào? Sau đây là giải đáp của Gia Sư Pro đối với thắc mắc của các bạn. Cùng tìm hiểu ngay.

Stuttgart ở đâu?

Stuttgart ở đâu? Stuttgart nằm ở phía Nam nước Đức. Đây là thành phố được xem là trung tâm kinh tế chính trị của bang Baden-Wuerttemberg. Stuttgrat cách thành phố Frankfurt am Main khoảng 204 km theo hướng Tây Bắc. Trong khi đó, nó cách Muenchen khoảng 220km theo hướng Đông Nam. Stuttgart luôn là địa điểm du lịch hấp dẫn dành cho du khách đến tham quan.

  • Thành phố và khu vực đô thị luôn được xếp hạng trong số 20 khu vực đô thị hàng đầu châu Âu theo GDP;
  • cơ quan đổi mới 2thinknow đã xếp hạng thành phố thứ 24 trên toàn cầu trong số 438 thành phố
  • Mạng lưới nghiên cứu toàn cầu hóa và thành phố thế giới xếp hạng thành phố là một thành phố chuẩn thế giới trong cuộc khảo sát năm 2014 của họ.
Stuttgart ở đâu
Stuttgart ở phía nam nước Đức

Khí hậu và thời tiết ở Stuttgart

Stuttgart trải qua khí hậu đại dương giống như Quần đảo Anh và Bắc Pháp, nhưng đôi khi nó rất khắc nghiệt. Do đảo nhiệt đô thị gây ra bởi sự phát triển dày đặc của thành phố, bên trong nhiệt độ trung bình của nó trong những tháng mùa hè thường xuyên trên mức 20°C từ tháng 6 đến tháng 8 và đến rất gần vào tháng 9. Vào mùa đông, nhiệt độ khá ôn hòa, không bao giờ xuống dưới 0°C ngay cả trong những tháng lạnh nhất (tháng 1 và tháng 2).

Mặc dù nắng nóng, không có mùa khô và thành phố nhận được lượng mưa thường xuyên nhưng vừa phải quanh năm. Hàng năm, thành phố nhận được 869 mm (34,2 in) mưa (lượng mưa trung bình hàng năm của quốc gia Đức là 700 mm. Trung bình, Stuttgart tận hưởng 1.807 giờ nắng mỗi năm và nhiệt độ trung bình hàng năm là 9°C.

Tỷ lệ thất nghiệp ở Stuttgart thế nào?

Thất nghiệp ở khu vực Stuttgart cao hơn mức trung bình của bang Baden-Wurmern, nhưng rất thấp so với các khu vực đô thị khác ở Đức. Vào tháng 11 năm 2008, trước khi mùa đông tăng hàng năm, tỷ lệ thất nghiệp ở Vùng Stuttgart ở mức 3,8%, thấp hơn 0,1% so với tỷ lệ của Baden-Wurmern, vào tháng 2 năm 2009 là 4,7%. Thất nghiệp ở thành phố thực tế của Stuttgart trong cùng thời gian ở mức 5,2% và 6,0% (lần lượt là 8 tháng 11 và 9 tháng 2). Nếu so sánh: tỷ lệ thất nghiệp của cả nước Đức đứng ở mức 7,1% (8 tháng 11) và 8,5% (9 tháng 2).

Thành phố Stuttgart có an toàn?

Stuttgart được xếp hạng là một trong những thành phố an toàn nhất ở Đức. Năm 2003, có 8535 vụ án đã xảy ra ở Stuttgart trên mỗi 100.000 dân (so với mức trung bình của tất cả các thành phố của Đức là 12.751). Số liệu năm 2006 chỉ ra rằng Stuttgart xếp thứ hai sau Munich. 60% vụ án của Stuttgart đã được giải quyết trong năm 2003, đứng thứ hai sau Nicheberg.

Nền kinh tế Stuttgart ở đâu so với Đức?

Khu vực Stuttgart được biết đến với ngành công nghiệp công nghệ cao. Một số công ty nổi bật nhất ở đây bao gồm Daimler AG, Porsche, Bosch, Celesio, Hewlett-Packard, IBM, Sika – tất cả đều có trụ sở chính ở thế giới hoặc châu Âu tại đây.

Stuttgart là nơi có trung tâm triển lãm lớn thứ chín của Đức, Hội chợ thương mại Stuttgart nằm ở ngoại ô thành phố bên cạnh sân bay Stuttgart. Hàng trăm doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn có trụ sở tại Stuttgart (thường được gọi là Mittelstand), nhiều người vẫn thuộc sở hữu gia đình có mối quan hệ chặt chẽ với ngành công nghiệp ô tô, điện tử, kỹ thuật và công nghệ cao.

Stuttgart có tiêu chuẩn thịnh vượng chung cao nhất so với bất kỳ thành phố nào ở Đức. GDP danh nghĩa bình quân đầu người của nó là € 57.100 và ngang giá sức mua GDP (PPP) bình quân đầu người là € 55,400. Tổng GDP của Stuttgart là 33,9 tỷ euro, trong đó khu vực dịch vụ đóng góp khoảng 65,3%, công nghiệp 34,5% và nông nghiệp 0,2%.

Giáo dục Stuttgart ở đâu trên bản đồ thế giới?

Stuttgart và khu vực của nó đã là nhà của một số nhân vật quan trọng của tư tưởng và văn học Đức, những người quan trọng nhất là Georg Wilhelm Friedrich Hegel, Friedrich Schiller và Friedrich Hölderlin.

Thành phố, với truyền thống kỹ thuật cái nôi của sản xuất ô tô, cũng luôn luôn là một nơi hiệu quả của nghiên cứu và đổi mới. Stuttgart có số lượng tổ chức nghiên cứu ứng dụng cao thứ hai của Đức (sáu) của Hiệp hội Fraunhofer (sau Dresden).

Các trường đại học Stuttgart ở đâu?

Sau khi biết Stuttgrat ở đâu, chúng ta sẽ tìm hiểu về danh sách các trường đại học công lập ở Stuttgart. Nếu có nhu cầu du học Đức, bạn có thể tham khảo và tìm hiểu các trường sau đây:

  1. Đại học tổng hợp Stuttgart, nơi có khoa đào tạo tiếng Đức
  2. Đại học tổng hợp Hohenheim
  3. Đại học ứng dụng về truyền thông (HdM)
  4. Đại học ứng dụng về kĩ thuật Stuttgart (HFT)
  5. Đại học ứng dụng về âm nhạc và nghệ thuật sân khấu
  6. Học viện mỹ thuật Stuttgart

Thông tin về các trường trên chúng tôi dành tặng các bạn trong bài viết này.

Hy vọng rằng với những thông tin chúng tôi cung cấp các bạn đã tưởng tượng được Stuttgart ở đâu và những gì đang chờ đợi bạn ở thành phố xinh đẹp này. Nếu có điều gì thắc mắc, các bạn có thể gửi Email để chúng mình trả lời nhé.