Du học nghề cơ khí tại đức

Điểm danh lý do nên lựa chọn du học nghề cơ khí tại Đức

Du học nghề cơ khí tại Đức đang là lựa chọn của nhiều các bạn trẻ Việt Nam. Điều gì khiến họ lựa chọn du học Đức ngành cơ khí mà không phải ngành khác. Sau đây Giasupro xin đưa ra các lý do bạn nên lựa chọn du học nghề ngành cơ khí. Cùng tìm hiểu nhé!

1/ Được miễn học phí và nhận lương hấp dẫn

Du học nghề cơ khí tại đức
Miễn học phí và hưởng lương hấp dẫn

Lý do đầu tiên để các bạn trẻ lựa chọn du học nghề cơ khí tại đức là học phí miễn phí và nhận lương hấp dẫn. Đây là 1 trong các nghề hot khi du học Đức. Thật vậy, bạn không cần phải trả học phí cho quá trình học tập tại Đức. Ngoài học lý thuyết, bạn sẽ được thực hành công việc ngay tại các tập đoàn tại Đức. Thêm nữa, bạn sẽ được nhận mức lương hấp dẫn trong quá trình học. Cụ thể:

  • 570 Euro/ tháng cho năm học đầu
  • 600 Euro/ tháng cho năm học thứ 2
  • 650 Euro/ tháng cho năm học thứ 3
  • 710 Euro/ tháng cho năm học cuối.

Như vậy, có thể nói, sinh viên vừa có thể trang trải học phí và tiền sinh hoạt, thậm chí có thể gửi tiết kiệm gửi tiền về cho gia đình trong quá trình du học nghề cơ khí tại Đức.

2/ Cơ hội việc làm cao khi du học nghề cơ khí tại đức

Nhu cầu nhân sự ngành cơ khí tại Đức vô cùng lớn. Thật vậy, đây là quốc gia hàng đầu trong các lĩnh vực sản xuất ô tô, điện tử, cơ khí … Do đó, hàng năm, để đáp ứng được nhu cầu lớn của ngành và lĩnh vực kinh tế – kỹ thuật – công nghiệp, Đức cần lượng lao động ngành cơ khí lớn. Vì vậy, các sinh viên lựa chọn du học nghề cơ khí tại Đức sẽ cơ cơ hội việc làm cao tại đây. Thêm nữa, ngoài giờ đào tạo, bạn có thể làm thêm ngoài giờ tối đa 20 giờ/ tuần. Do đó, bạn có thể kiếm thêm mức thu nhập hấp dẫn từ 500 – 700 Euro/ tháng.

Xem thêm: Cách tìm việc ở Đức khi còn là sinh viên

3/ Mức lương cao sau khi tốt nghiệp

du hoc nghe co khi tai duc
Mức lương cao sau khi tốt nghiệp

Bên cạnh du học nghề Đức nhà hàng khách sạn, điều dưỡng, du học nghề cơ khí tại Đức cung cấp cơ hội mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp. Cụ thể, bạn có thể kiếm được từ 1900 – 2600 Euro/tháng sau khi tốt nghiệp. Đây là mức lương hấp dẫn đủ để chi trả học phí và tiết kiệm tiền gửi về gia đình.

4/ Điều kiện du học dễ dàng

Điều kiện du học nghề cơ khí tại Đức tương đối dễ dàng, cụ thể:

  • Nam nữ độ tuổi từ 19 – 28.
  • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THPT, Trung Cấp , Cao Đẳng, Đại Học các chuyên ngành.
  • Lý lịch rõ ràng không có tiền án tiền sự.
  • Sức khỏe tốt không mắc các bệnh truyền nhiễm, xã hội.
  • Có kiến thức nền nghề cơ khí.
  • Trình độ tiếng Đức B1.

5/ Cơ hội sinh sống và du lịch hấp dẫn

Khi lựa chọn du học nghề cơ khí tại Đức, bạn có cơ hội trải nghiệm cơ sở vật chất, cuộc sống hiện đại tại quốc gia phát triển bậc nhất này. Đây là quốc gia được đánh giá cao về chế độ an sinh xã hội cũng như sự ổn định chính trị và phát triển. Ngoài ra, bạn không chỉ có cơ hội du lịch khắp nước Đức mà còn có cơ hội du lịch khắp châu Âu. Điều này chắc chắn là cơ hội trải nghiệm hấp dẫn có 1-0-2 dành cho bạn.

du hoc nghe co khi tai duc
Du học nghề cơ khí tại đức: Cơ hội sinh sống và du lịch hấp dẫn

Trên đây là những lý do mà bạn không nên bỏ lỡ du học Đức nghề cơ khí. Giasupro chúc bạn thành công và may mắn. Mong rằng bài viết hữu ích với quý bạn đọc của Giasupro.