thành phố Aachen

Khám phá thành phố cổ kính nước Đức – thành phố Aachen

Thành phố Aachen là một thành phố cổ của nước Đức. Nó thu hút lượng khách du lịch hàng năm. Vậy thành phố xinh đẹp này có điều gì hấp dẫn? Cùng Giasupro tìm hiểu trong bài viết sau đây.

1/ Vài nét về thành phố Aachen

thành phố Aachen
Vài nét về thành phố Aachen

Thành phố Aache của Đức nằm ở lbang Nordrhein-Westfale. Nó được mệnh danh là thành phố lâu đời nhất nước Đức. Có thể nói, nó là địa điểm du lịch hấp dẫn cho nhiều du khách khi ghé thăm châu Âu và nước Đức. Có thể kể đến như di sản văn hóa thế giới đầu tiên của nước Đức nhà thờ lớn Aachen … Từ năm 1890, dân số thành phố này vượt ngưỡng 100.000 người và nó trở thành thành phố lớn từ giai đoạn này.

2/ Vị trí địa lý và lịch sử

Thành phố Aachen nằm ở cực Tây của nước Đức. Nó nằm dọc theo biên giới Bỉ và Hà Lan. Nó cách Köln 65 km về hướng tây. Khí hậu của Aachen tương đối dễ chịu, ấm áp nhờ nằm ở khu vực khí hậu ôn đới. Nó nằm ngay miệng núi lửa ngưng hoạt động, vì vậy, nước ngầm ở đây luôn ấm nóng và nhiều sulfur. Từ thời đồ đá mới, vùng đất Aachen đã có người sinh sống. Nó được nhắc đến đầu tiên trong sử sách lần vào năm 765 như là Aquis villa.

3/ Mức sống

thành phố Aachen
Mức sống

Mức sống của thành phố Aachen thuộc dạng trung bình của nước Đức. Chi tiêu sinh hoạt tại đây chỉ tốn 293 Euro. Vì vậy, du lịch tới thành phố này không có quá nhiều gánh nặng tài chính với du khách. Cũng như, du học sinh sẽ không còn phải suy nghĩ quá nhiều giống như suy nghĩ về việc học tập tại các thành phố đắt đỏ khác của nước Đức.

3/ Cảnh đẹp

Được mệnh danh là thành phố hiện đại với nhiều di tích cổ, thành phố Aachen là nơi có nhiều cảnh đẹp cho du khách ghé thăm. Có thể kể đến như:

  • Nhà thờ lớn Aachen: Dấu ấn và quá khứ lẫy lừng của châu Âu một thời. Ban đầu, nhà thờ được sử dụng với mục đích như một nhà nguyện hoàng gia vào năm 800 TCN. Sau đó, nó được xây dựng thành nhà thờ đầu tiên của Bắc Âu. Từ đó, mọi vị vua đăng cơ đều tiến hành ở đây. Năm 1978, nó được công nhận di sản văn hóa thế giới đầu tiên của Đức.
  • Khu phố cổ Aachener Altstadt xinh đẹp với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn. Trong đó có vòi phun nước Elisenbrunnen: được xây dựng theo kiến trúc vòng cung Roman. Chính giữa sảnh lớn của nó là hai bức tượng đầu sư tử dát vàng, miệng phun nước. Ngoài ra còn có Giáo đường Aachen (Aachener Dom), Tòa Thị chính (Rathaus) …
  • Đặc biệt, đài phun nước Aachen và nhiều điều xinh đẹp khác đang chờ bạn khám phá tại thành phố Aachen tuyệt đẹp này.

5/ Các trường đại học ở Aachen

thành phố Aachen
Các trường đại học ở Aachen

Nếu muốn đặt chân du học Đức tới thành phố cổ kính này, các bạn sinh viên quốc tế có thể nghiên cứu về trường Đại học Kỹ thuật Rhein-Westfalen Aachen. Nó được xây dựng năm 1870. Nó thuộc top các trường kỹ thuật lớn nhất và giàu truyền thông lịch sử nhất của châu Âu nói chung và nước Đức nói riêng. Tại đây có tới 144.000 sinh viên đang theo học. Có 144 chương trình đào tạo để lựa chọn và 75 ngành học để theo đuổi đam mê. Trường đại học này là nơi lý tưởng cho bạn phát triển và nâng cao kỹ năng của mình.

Ngoài ra, các bạn trẻ có thể nghiên cứu về Trường đại học khoa học ứng dụng Aachen với 10 khoa chuyên ngành, 48 chương trình cử nhân và 22 chương trình thạc sĩ. Hay có thể tham khảo Trường đại học thiên chúa giáo Katholische Hochschule Nordrhein-Westfalen (KatHO NRW), Trường Nhạc Hochschule für Musik (hiện có 1700 sinh viên theo học) và Đại học kinh tế và quản trị FOM – Hochschule für Ökonomie und Management …

Tại đây các bạn muốn học tiếng Đức để học đại học có thể tham khảo khóa dự bị đại học của trung tâm Freshman nhé.

Tóm lại, trên đây là bài viết khám phá thành phố cổ kính nước Đức: thành phố Aachen. Mong rằng bài viết hữu ích với quý bạn đọc. Cảm ơn đã theo dõi. Hẹn gặp lại.