kinh nghiệm aupair đức

HÉ LỘ kinh nghiệm aupair đức bạn không nên bỏ lỡ

Aupair đức là gì?  Kinh nghiệm aupair đức từ A đến Z của người từng có kinh nghiệm sau đây sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc về aupair Đức của bạn. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1/ Aupair đức là gì?

kinh nghiem aupair duc
Aupair đức là gì?

Bạn Lan Hương là một người từng đi aupair đức gần 1 năm từ tháng 10/2011 đến tháng 8/2012. Nơi bạn đi aupair đức là một thành phố nhỏ gần Nuernberg, bang Bayern, Đức.

Theo kinh nghiệm aupair đức của bạn Lan Hương chia sẻ, aupair đức dùng để chỉ một bạn trẻ sống cùng một gia đình người đức. Thời hạn thường là 1 năm. Bạn trẻ này sẽ được bao ăn ở, trả tiền bảo hiểm và đi lại… Ngoài ra, bạn sẽ làm việc vặt trong nhà như trông trẻ, giúp đỡ việc nhà … Thời gian làm việc khoảng 5 – 6 tiếng/ngày. 1 tuần bạn sẽ làm việc 30 tiếng.

Mỗi tháng người tham gia aupair sẽ được nhận khoảng 260 – 350 Euro tiền tiêu vặt. Thêm nữa, người này sẽ được học các khóa học tiếng tại các trường dạy tiếng trong các thành phố tại đức.

2/ Kinh nghiệm aupair đức: Cần chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị tiếng đức

Theo Lan Hương chia sẻ trong kinh nghiệm aupair đức của cô, điều cần chuẩn bị đầu tiên là tiếng đức. Để hòa nhập nhanh với gia đình bản xứ, ngoại ngữ là vô cùng quan trọng. Vì vậy, trước khi đi aupair đức, bạn nên học tiếng đức một cách thật nghiêm túc. Đặc biệt, bạn nên học giao tiếp về những chủ đề trong cuộc sống hàng ngày.

Đó có thể là hoạt động nấu ăn, thiết bị gia đình, đồ ăn, kiến thức cơ bản về trẻ em … Ngoài ra, đó có thể là những câu chào hỏi thường ngày. Những điều này hết sức quan trọng giúp bạn hòa nhập nhanh hơn. Theo Lan Hương chia sẻ, thời gian học tiếng có thể là 1 năm hoặc 1.5 năm rưỡi. Khi đó, tiếng đức của các bạn đã có thể sử dụng để giao tiếp cơ bản.

Dù đã học tiếng đức hơn 2 năm, Lan Hương vẫn gặp khó khăn khi đi aupair. Lý do vì nơi Lan Hương sinh sống mọi người xung quanh nói tiếng địa phương nhiều. Do đó, Lan Hương phải mất một thời gian mới có thể giao tiếp được với mọi người. Vì vậy, khi quyết định đi aupair đức, hãy thật sự nghiêm túc khi hoc tieng Duc.

Liên hệ gia đình như thế nào?

Điều tiếp theo và vô cùng quan trọng khi chuẩn bị đi aupair đức chính là gia đình người bố mẹ nuôi. Đây là điều hết sức quan trọng giúp chuyến đi aupair của bạn hiệu quả. Do đó, bạn cần hết sức kỹ càng khi liên hệ.

Theo kinh nghiệm aupair đức của Lan Hương, nếu gặp khó khăn, bạn có thể nhờ các trung tâm tư vấn du học giúp đỡ. Thông thường, khi một gia đình nào đó thích thú với hồ sơ của bạn, họ sẽ chủ động liên lạc qua email hoặc skype. Hãy chủ động đặt câu hỏi với gia đình bố mẹ nuôi. Điều này sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn về họ.

Khi trao đổi qua skype với bố mẹ nuôi, hãy để ý nét mặt và thái độ của họ. Điều này sẽ là cơ sở quan trọng giúp bạn quyết định đi aupair đức tại gia đình đó hay không. Điều này được Lan Hương hết sức nhấn mạnh trong kinh nghiệm aupair đức của mình.

Sau khi 2 bên thống nhất, gia đình bố mẹ nuôi sẽ gửi thư mời và hợp đồng. Đây là 2 giấy tờ hết sức quan trọng để bạn làm thủ tục xin visa.

Kinh nghiệm xin visa aupair đức

kinh nghiem aupair duc
Kinh nghiệm xin visa aupair đức

Theo kinh nghiệm aupair đức của Lan Hương, visa sẽ theo hình thức trông trẻ tại đức. Bạn sẽ được phỏng vấn bằng tiếng Việt. Bạn có người phiên dịch trong buổi phỏng vấn visa này. Những câu hỏi phỏng vấn visa này hết sức đơn giản. Ví dụ như:

  • Bạn đã tìm hiểu chương trình này ở đâu?
  • Kể một vài thông tin về gia đình bản xứ nhận nuôi.
  • Có ý định ở lại Đức sau khi Aupair hết thời hạn không?

Thời hạn làm visa thường kéo dài 2 – 4 tuần. Sau đó, khi nhận visa, bạn có thể đặt vé máy bay và sẵn sàng trải nghiệm aupair tại đức.

Trên đây là kinh nghiệm aupair đức của Lan Hương – sinh viên đại học Hà Nội. Chúc bạn may mắn và thành công.