học thạc sĩ ở đức có khó không

Giải đáp trọn vẹn: học thạc sĩ ở đức có khó không?

Đức không chỉ hấp dẫn các du học sinh học tập bậc đại học mà còn hấp dẫn nhiều sinh viên quốc tế du học đức bậc thạc sĩ. Vậy học thạc sĩ ở đức có khó không? Sau đây là giải đáp trọn vẹn của Giasupro dành cho bạn!

1/ Học thạc sĩ ở đức có khó không?

hoc thac si o duc co kho khong
Học thạc sĩ ở đức có khó không

Có thể nói rằng, trước khi quyết định đi du học, các bạn trẻ thường suy nghĩ rất kỹ càng. Và câu hỏi họ thường đặt ra nhất là học thạc sĩ ở đức có khó không. Theo Giasupro, học thạc sĩ ở đức không khó nếu bạn nghiêm túc và biết cách học tập và tìm kiếm cơ hội.

Thật vậy, thông tin du học thạc sĩ tại Đức tương đối dễ dàng tìm kiếm. Bạn có thể tìm những thông tin hữu ích này tại trang web DAAD hoặc các website trường đại học. Đây là những cách giúp bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin du học Đức bậc thạc sĩ.

2/ Những lý do nên học thạc sỹ tại Đức

Sau khi giải đáp câu hỏi “học thạc sĩ ở đức có khó không”, chúng ta đến với những lý do nên học thạc sỹ tại Đức:

Thứ nhất, bạn có nhiều ngành để lựa chọn từ khoa học tự nhiên đến khoa học xã hội, khoa học ứng dụng … Bạn sẽ không bị hạn chế bất kỳ điều gì khi học thạc sĩ tại Đức.

Thứ hai, học bổng thạc sỹ tại đức tương đối đa dạng. Bạn có thể được nhận học bổng chính phủ, học bổng phi chính phủ (như Heinrich Böll, Deutschland Stipendium, Kurt Hansen), học bổng trường đại học hay các học bổng của tổ chức cá nhân. Điều này sẽ khiến chi phí du học của bạn tương đối hợp lý và không tạo gánh nặng.

Thứ ba, giáo dục đào tạo của Đức phát triển. Do đó, đi học thạc sỹ ở đây bạn sẽ được công nhận về kiến thức và bằng cấp.

Thứ tư, Đức là quốc gia phát triển. Du học thạc sỹ tại Đức sẽ giúp bạn có cơ hội trải nghiệm với những chính sách an ninh xã hội phát triển và trang thiết bị công cộng hiện đại bậc nhất. Ngoài ra, bạn có cơ hội được nhận các chính sách hỗ trợ hấp dẫn từ chính phủ như giảm giá, miễn phí phương tiện công cộng, bảo hiểm …

Thứ năm, cơ hội du lịch khắp châu Âu. Đến Đức du học thạc sỹ, bạn có thể trải nghiệm cơ hội du lịch các nước châu Âu khác. Đây là cơ hội hiếm có dành cho những người đam mê du lịch.

Thứ sáu, cơ hội định cư và làm việc tại Đức. Sau khi du học thạc sỹ, bạn dễ dàng có thể tìm kiếm công việc tại Đức. Sau khi làm việc nhiều năm tại Đức, bạn còn có cơ hội định cư tại quốc gia phát triển này.

3/ Những khó khăn khi học thạc sĩ ở Đức

Bạn sẽ khó theo kịp chương trình nếu chưa học tốt tiếng Đức, Vì thế hãy học thật nhiều và nghiêm túc

Khối lượng bài tập đồ sộ. Các quốc gia nước ngoài rất coi trọng việc luyện tập. Đừng nghĩ bạn sẽ thảnh thơi vừa học vừa làm. Việc học cần ưu tiên trên hết nhé.

4/ Điều kiện học thạc sỹ tại Đức

hoc thac si o duc co kho khong
Điều kiện học thạc sĩ ở Đức

Giải đáp trọn vẹn cho câu hỏi “học thạc sĩ ở đức có khó không” là điều kiện học thạc sỹ tại Đức. Cụ thể:

  • Tốt nghiệp đại học với số tín chỉ là 180 hoặc 210 tùy khóa học.
  • Bằng IELTS từ 6.5 trở lên cho chương trình tiếng Anh.
  • Học tiếng Đức và thi đạt Chứng chỉ B1 cho chương trình học bằng tiếng Đức.
  • Chứng chỉ APS.
  • Bằng GMAT cho một số khóa học trong ngành quản trị.
  • Bằng GRE cho một số khóa học trong ngành kinh tế.
  • Kinh nghiệm làm việc cho một số khóa học về ngành quản trị.

Trên đây là giải đáp trọng về cho câu hỏi “học thạc sĩ ở đức có khó không”. Mong rằng bài viết hữu ích cho bạn. Chúc bạn may mắn và thành công.