du học Thụy Sĩ cần những gì

Giải đáp thắc mắc: Du học Thuỵ Sĩ cần những gì?

Thụy Sĩ được xem như là địa điểm du học hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích. Tuy nhiên, để du học Thụy Sĩ, bạn cần đảm bảo được các điều kiện nhất định. Vậy du học Thụy Sĩ cần những gì? Sau đây là giải đáp của Gia Sư Pro dành cho bạn.

Điều kiện du học Thụy Sĩ cần những gì?

du học Thuỵ Sĩ cần những gì
Du học Thụy Sĩ cần điều kiện gì

Du học Thụy Sĩ cần những gì? Thông thường, du học Thụy Sĩ yêu cầu điều kiện về tài chính, điểm tiếng Anh. Ngoài ra, du học Thụy Sĩ còn yêu cầu về điểm trung bình, bằng cấp. Đáp ứng các điều kiện này các bạn trẻ mới có thể du học tại quốc gia phát triển này.

Điểm trung bình và bằng cấp

Các trường tại Thụy Sĩ dựa vào điểm trung bình tốt nghiệp cũng như bằng cấp gần nhất để xem xét và quyết định có nhận sinh viên vào học hay không. Mức yêu cầu của các trường tại Thụy Sĩ ở mức:

  • Bậc học Cao Đẳng hoặc Cử nhân, các sinh viên được yêu cầu có bằng tốt nghiệp PTTH. Điểm trung bình tốt nghiệp phải đạt từ 6.5 trở lên.
  • Bậc học Đại học và Thạc Sĩ, các sinh viên được yêu cầu cần có bằng cử nhân chính quy được xác nhận bởi Bộ Giáo dục Đào tạo của Việt Nam. Điểm GPA phải đạt từ 6.0 trở lên. Thêm nữa, bạn cần có 6 tháng làm việc tại vị trí công việc liên quan.

Du học Thụy Sĩ cần những gì ở điểm tiếng Anh?

du học Thuỵ Sĩ cần những gì
Điều kiện điểm tiếng Anh

Du học Thụy Sĩ cần những gì ở trình độ tiếng Anh? Tuy một số trường tại Thụy Sĩ không yêu cầu sinh viên nộp điểm tiếng Anh. Nhưng các bạn muốn theo học tập tại Thụy Sĩ đều cần điểm IELTS để làm hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ tại Đại sứ quán. Thụy Sĩ sàng lọc chất lượng sinh viên đầu vào thông qua cách này. Mức IELTS yêu cầu cần chuẩn bị cho thủ tục visa chính là từ 4.5 trở lên. Đây là cơ sở cho thấy khả năng học tập và mục đích học tập của sinh viên khi nộp hồ sơ sang Thụy Sĩ du học.

Bên cạnh tiếng Anh, đa số người Thuỵ Sĩ cũng nói tiếng Đức. Vậy nên bạn cũng cần học tiếng Đức cơ bản để có thể giao tiếp với họ hàng ngày nhé.

Chi phí du học Thụy Sĩ cần những gì?

du học Thuỵ Sĩ cần những gì
Yêu cầu về điều kiện tài chính

Du học Thụy Sĩ cần những gì ở điều kiện tài chính? So sánh với du học Đức hoặc du học các nước châu Âu khác, du học Thụy Sĩ không yêu cầu quá khắt khe về điều kiện tài chính. Chứng minh tài chính tại Thụy Sĩ được xem là không khắt khe như các quốc gia khác. Sinh viên quốc tế chỉ cần nộp sổ tiết kiệm trị giá khoảng $25.000. Theo nghiên cứu tham khảo, du học Thụy Sĩ bậc Đại học tiêu tốn từ 18.000 đến 24.000 Francs Thụy Sĩ cho 20 tuần lý thuyết. Chi phí này bao gồm: học phí, chi phí ăn ở, chi phí sử dụng Internet và tra cứu tài liệu ở thư viện trường. Trong khi đó, du học Thụy Sĩ bậc sau đại học, sinh viên sẽ tốn từ 20.000 đến 25.000 Francs Thụy Sĩ trong 1 năm.

Chi phí chứng minh tài chính và chi phí học tập không gây ra nhiều khó khăn cho sinh viên. Tuy nhiên, vì Thụy Sĩ nổi tiếng là quốc gia đắt đỏ trên thế giới, chi phí sinh hoạt lại là một gánh nặng lớn đối với sinh viên quốc tế. Do đó, khi đi du học Thụy Sĩ, bạn cần phải chuẩn bị tài chính lớn để chi trả sinh hoạt phí đắt đỏ tại quốc gia này.

Tóm lại, bài viết trên đây của Gia Sư Pro đã giải đáp được thắc mắc du học Thụy Sĩ cần những gì của hầu hết các bạn trẻ và phụ huynh hiện nay. Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi. Chúc may mắn và hẹn gặp lại.