nen hoc o thanh pho nao cua duc

Giải đáp câu hỏi nên học ở thành phố nào của Đức

Nhiều năm nay, Du học Đức ngày càng trở thành xu hướng của các bạn trẻ Việt Nam hiện nay. Với điều kiện kinh tế – xã hội phát triển vượt bậc, nhiều bạn trẻ rời xa quê hướng đến nơi này học tập và phát triển. Vậy nên học ở thành phố nào của Đức? Sau đây là giải đáp của Giasupro về những thành phố nên sinh sống và học tập ở Đức dành cho bạn.

1/ Nên học ở thành phố nào của Đức? – Berlin

Câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi “nên học ở thành phố nào của Đức?” là thủ đô Berlin. Đây là trung tâm văn hóa, chính trị và khoa học của châu Âu. Tại đây, có rất nhiều trường đại học, viên nghiên cứu cũng như các địa điểm nổi tiếng thế giới.

nen hoc o thanh pho nao cua duc
Thành phố Berlin

Nếu lựa chọn Berlin là địa điểm du học của bạn, bạn sẽ được hưởng phí sinh hoạt thấp hơn khoảng 30% so với New York hay London. Do đó, Berlin được xếp vào danh sách những điểm đến du học “phải chăng” cho sinh viên quốc tế. Giá thuê phòng chỉ dao động từ 170 – 350 Euro/tháng. Đây là mức phí thuê phòng cực rẻ so với các quốc gia khác.

Trả lời “nên học ở thành phố nào của Đức” mà thiếu thủ đô Berlin thì thật đáng tiếc. Đây là điểm nút giao thông quan trọng cũng như điểm du lịch hấp dẫn của châu Âu. Du học ở đây bạn sẽ được trải nghiệm quý báu tại nơi này. Một số trường đại học nổi bật để lựa chọn tại Berlin có thể là:

  • Freie Universität Berlin với ngành y học, khoa học xã hội và khoa học tự nhiên
  • Trường đại học Humboldt Berlin với ngành khoa học xã hội và văn hóa, y học con người và khoa học nông nghiệp
  • HTW Berlin với 70 ngành học về khoa học ứng dụng
  • Technical University of Berlin về công nghệ.

Tìm hiểu thêm về các trung tâm tiếng Đức tốt nhất ở Hà Nội

2/ Munich

Đáp án tiếp theo cho câu hỏi “nên học ở thành phố nào của Đức?” chính là thành phố Munich. Đây là thành phố của di sản kiến trúc. Kiến trúc ở đây là sự đan xen cổ điển với hiện đại. Munick là thành phố lớn thứ 3 tại Đức và là trung tâm kinh tế – văn hóa – giao thông quan trọng.

Mức sinh hoạt phí của Munich chỉ khoảng 670 Euro. Đây là mức sinh hoạt phí lý tưởng cho sinh viên quốc tế đến du học. Munich nổi tiếng với trường Technische Universität München và Ludwig Maximilian University of Munich. Đây đều là các trường đại học trong top 75 trên thế giới về chất lượng.

3/ Hamburg

nên học ở thành phố nào của Đức
Thành phố Hamburg

Câu hỏi “nên học ở thành phố nào của Đức?” mà thiếu đáp án thành phố Hamburg thì thật thiếu sót. Đây là thành phố lớn thứ hai của nước Đức. Thành phố Hamburg còn là trung tâm công nghiệp – truyền thông của Đức. Tại đây, bạn có thể chiêm ngưỡng nhiều công trình kiến trúc độc đáo. Thành phố này cũng gắn liền với hãng hàng không Airbus với 30.000 nhân viên Airbus trong và ngoài thành phố.

Danh tiếng các ngành khoa học kinh tế tại đây thuộc top đầu nước Đức. Tuy nhiên, chi phí nhà ở tương đối tốn kém. Bạn có thể phải mất tới 300 – 350 Euro/tháng cho tiền thuê phòng ở. Những trường đại học nổi tiếng bạn có thể tham khảo là:

  • Hamburg University với lĩnh vực khí hậu, thần kinh học, ngôn ngữ học và vũ trụ học.
  • University of Technology (TUHH) với đóng tàu, quy hoạch đô thị, kỹ thuật và kỹ thuật điện.
  • HafenCity University Hamburg với lĩnh vực kiến trúc và phát triển đô thị.
  • Hamburg là Unviersity of Visual Arts với lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế, nghệ thuật kỹ thuật số và phương tiện truyền thông điện tử.

Trên đây là đáp án cho câu hỏi “nên học ở thành phố nào của Đức?” dành cho bạn. Mong rằng bài viết hữu ích với quý bạn đọc của Giasupro. Chúc may mắn và thành công.