thành phố Darmstadt

Khám phá thành phố Darmstadt của Đức

Chắc hẳn bạn từng nghe nói về thành phố Darmstadt của Đức. Vậy thành phố này có những điều gì? Sau đây là giải đáp của Giasupro dành cho thắc mắc của bạn đọc. Cùng tìm hiểu ngay.

1/ Đôi nét về thành phố Darmstadt

thành phố Damstadt
Đôi nét về thành phố Darmstadt

Thành phố Darmstadt là một trong số ít thành phố không gần sông, hồ, bờ biển tại nước Đức. Darmstadt là thành phố có nhiều nắng nhất trong tiểu bang Hesse của nước Đức. Nếu xét về tiêu chí dân số, đây không phải thành phố lớn của nước Đức rộng lớn. Tuy nhiên, đây lại là thành phố cực kỳ phát triển tại nước Đức ở nhiều lĩnh vực.

2/ Vị trí địa lý và lịch sử

Thành phố Darmstadt thuộc bang Hessen ở Đức. Nó nằm ở phần phía nam của khu vực Main Rhine. Vị trí địa lý của thành phố cực kỳ thuận lợi cho phát triển kinh tế. Cụ thể, nó cách sân bay Quốc tế Rhine-Main International Airport (sân bay Frankfurt) khoảng nửa giờ đồng hồ xe chạy. Ngoài ra, nó còn nằm trên trục đường chính liên thông trên toàn mạng lưới đường cao tốc châu Âu.

Trước thời kỳ có phân bón hóa học, Darmstadt vì đặc điểm đất cát không màu mỡ mà không có khu định cư lớn phát triển. Cho tới khi, nó trở thành thủ phủ của Landgraves Hessen-Darmstadt vào thế kỷ 16, thành phố này ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ. Nó trở thành trung tâm hành chính thịnh vượng. Công nghiệp hóa chất, khoa học và điện tử là những lĩnh vực quan trọng hàng đầu tại đây.

3/ Kinh tế và mức sống

thành phố Damstadt
Kinh tế và mức sống

Thành phố Darmstadt là một thành phố có nền kinh tế phát triển. Nó cung cấp khoảng 100.000 việc làm cho 138.000 dân. Những lĩnh vực phát triển có thể kể đến là ngành công nghệ thông tin, dược, công nghệ sinh học, cơ điện tử, mỹ phẩm,v.v… Đặc biệt, thành phố Darmstadt được mệnh danh là thành phố của khoa học nhờ có môi trường thân thiện cho các ngành kinh tế – kỹ thuật phát triển. Theo đó, mức sống của Darmstadt tương đối đắt đỏ, thuộc top 6 thành phố có chi phí cao của Đức.

4/ Cảnh đẹp

Các địa điểm du lịch hấp dẫn mà quý khách có thể trải nghiệm tại thành phố Darmstadt gồm: Mathildenhöhe – Wedding tower ở Mathildenhöhe, Bảo tàng Artist colony, Peter – Behrens – House một kiến trúc cổ, Mùa hè ở Russian Chapell (Mathildenhöhe), Bảo tàng lịch sử, Hundert wasser house, Vườn hồng (Rosen Höhe) …

5/ Các trường đại học ở Darmstadt

thành phố Darmstadt
Các trường đại học Darmstadt

Các bạn trẻ nào có ý định du học Đức thì không nên bỏ qua danh sách các trường đại học ở Darmstadt dưới đây:

  • Trường Đại học kỹ thuật Darmstadt (TU Darmstadt): Thành lập năm 1877. Nó cách Frankurt 35km và cách thủ đô Berlin 600km. Đây là trường đại học nằm trong TU9 về lĩnh vực kỹ thuật của Đức. Nó có thứ hạng cao trong danh sách các bảng xếp hạng các trường đại học tại nước Đức. Do đó, đây là địa điểm du học hàng đầu dành cho các sinh viên quốc tế từ nhiều nước đến Đức học tập.

Thật tuyệt vời là ở TU Darmstadt có trường STK. Các bạn có thể thông qua Uni-assist để nộp đơn học dự bị tiếng Đức ở đây nhé.

  • Trường Đại học Khoa học ứng dụng Darmstadt
  • Protestant University of Applied Sciences in Darmstadt.
Trên đây là giải đáp của Giasupro về thắc mắc liên quan thành phố Darmstadt dành cho bạn. Những thông tin hữu ích này sẽ giúp quý bạn đọc hiểu biết hơn về thành phố này và có lựa chọn du học đúng đắn. Cảm ơn đã theo dõi. Hẹn gặp lại.