Du học nghề Đức nên chọn ngành nào

Du học nghề Đức nên chọn ngành nào? – 3 câu trả lời cho bạn

Trong những năm gần đây, du học nghề tại Đức đang được nhiều ngươi quan tâm và lựa chọn không chỉ do chương trình đa dạng, hấp dẫn mà còn vì cơ hội lập nghiệp và định cư rộng mở tại quốc gia này. Vậy du học nghề Đức nên chọn ngành nào? Sau đây là top 3 câu trả lời hoàn hảo cho những người quan tâm đến du học nghề ở Đức. Cùng tìm hiểu nhé!

1/ Điều dưỡng viên chăm sóc người cao tuổi

Đáp án đầu tiên cho câu hỏi “du học nghề Đức nên chọn ngành nào?” chính là nghề điều dưỡng viên chăm sóc người cao tuổi. Đây là cơ hội vô cùng hấp dẫn dành cho những bạn trẻ ưa thích ngành điều dưỡng. Và đây cũng là cơ hội cho người có bằng cấp về điều dưỡng tại Việt Nam. Bạn sẽ được làm việc tại trung tâm y tế hoặc các viện dưỡng lão. Công việc chính bao gồm theo dõi tình hình sức khỏe, thuốc thang cho người cao tuổi, giúp đỡ người già vệ sinh cá nhân, thay quần áo, kết bạn và trò chuyện … Để làm tốt nghề này, bạn cần có sự khéo léo, tỉ mỉ cũng như có khả năng giao tiếp tốt và hiệu quả đối với người cao tuổi.

2/  Ngành nhà hàng – khách sạn

Du học nghề Đức gồm những ngành nào và bạn nên chọn ngành nào? Ngành nhà hàng khách sạn chính là đáp án cực kỳ hoàn hảo dành cho bạn. Đến với ngành này, bạn có nhiều cơ hội nghề nghiệp đa dạng với nhiều vị trí như quản lý chuyên nghiệp, chuyên gia ẩm thực, tự kinh doanh, phục vụ đồ ăn thức uống, tổ chức hoạt động dịch vụ, sự kiện và lễ hội, bố trí phòng khách sạn, tư vấn hỗ trợ đặt phòng … Cụ thể:

du hoc nghe duc nen cho nganh nao
Du học nghề Đức nên chọn ngành nào? Đáp án: Ngành nhà hàng khách sạn

Với ngành nhà hàng, bạn có thể trở thành:

  • Quản lý phục vụ đồ ăn và thức uống
  • Quản lý tổ chức hoạt động dịch vụ
  • Tổ chức sự kiện, lễ hội …

Với ngành khách sạn, bạn có thể trở thành

  • Nhân viên tư vấn, tiếp nhận và hỗ trợ khách hàng
  • Kiểm tra và bố trí phòng khách sạn
  • Hướng dẫn các cuộc gọi
  • Lên kế hoạch và tổ chức sự kiện
  • Thực hiện, phát triển và giám sát hoạt động tiếp thị …

Có rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ trong ngành này. Bạn sẽ được đào tạo bài bản và sẽ có thể tự tin đảm nhận việc làm tại bất cứ đâu bạn muốn. Do đó đây là nghề nghiệp hoàn hảo cho câu hỏi du học nghề Đức nên chọn ngành nào. Đồng thời nó luôn là đáp án cho du học nghề Đức có những ngành nào.

3/ Du học nghề Đức nên chọn ngành nào? – Cơ khí sửa chữa

du hoc nghe duc nen cho nganh nao
Du học nghề Đức nên chọn ngành nào? Đáp án: ngành cơ khí sửa chữa

Nghề nghiệp tiếp theo giúp bạn trả lời câu hỏi du học nghề Đức nên chọn ngành nào là nghề cơ khí sửa chữa. Đây là cơ hội nghề nghiệp dành cho nam giới với sức khỏe tốt, chịu khó và kiên trì. Nếu lựa chọn ngành nghề này, nơi làm việc của bạn có thể là các công ty sản xuất và nhà xưởng.

Bạn sẽ cần rèn luyện tay nghề để đảm bảo máy móc và các thiết bị sản xuất hoạt động trơn tru, chế tạo các bộ phận công cụ, chế tạo máy, lắp ráp, sửa chữa, hướng dẫn sử dụng và vận hành máy … Nghề này vô cùng tiềm năng cho những ai đã được đào tạo về cơ khí sửa chữa tại Việt Nam. Nếu bạn chưa biết, bạn có thể dễ dàng học tập tại các trung tâm dạy nghề.

Trên đây là top 3 câu trả lời cho câu hỏi du học nghề Đức nên chọn ngành nào. Và nếu muốn đáp ứng được các ngành này, bạn cần học tiếng Đức và đào tạo nghề bài bản tại Việt Nam. Giasupro mong rằng gợi ý hữu ích dành cho quý bạn đọc. Chúc bạn thành công và lựa chọn được ngành nghề phù hợp.