du học Đức bằng tiếng anh

Du học Đức bằng tiếng anh – những điều cần biết

Trước đây, du học Đức bằng tiếng Anh chỉ phổ biến cho bậc thạc sĩ. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh được áp dụng. Điều này đồng nghĩa với việc du học Đức bằng tiếng Anh trở nên phổ biến hơn ở tất cả các cấp học vị và lựa chọn tốt của sinh viên Việt Nam với học phí rẻ hơn Anh hay Mỹ.

Điều kiện du học Đức bằng tiếng anh

du học Đức bằng tiếng anh
Điều kiện du học Đức bằng tiếng anh

Để được học tập tại Đức bằng tiếng Anh, các bạn cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về tiếng Anh để theo học. Cụ thể, chứng chỉ TOEFL cần đạt từ 550 điểm trở lên. Hoặc chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên hoặc tương đương. Ngoài ra, còn có một số yêu cầu về điểm thi THPT Quốc gia tùy thuộc từng năm các bạn thi. Ví dụ như nếu bạn thi năm 2015 và 2016, tổng điểm 4 môn cần đạt từ 24 điểm trở lên. Điểm này không được nhân hệ số cũng không tính điểm khuyến khích. Không môn nào được dưới 4 điểm. Đối với yêu cầu năm 2017 trở đi có sự khác biệt.

Mặc dù học tập bằng tiếng Anh nhưng các bạn cũng nên học tiếng Đức tối thiểu đến B1 để sau này có thể làm thêm và hoà nhập với cuộc sống ở Đức.

Học phí du học Đức bằng tiếng anh

Từ năm 2017, có chính sách học phí mới. Do đó, một số trường đại học tại Đức đã bắt đầu thu học phí. Học phí sinh viên quốc tế cần đóng cho 1 học kỳ là 1.500 Euro (ứng với 36 triệu đồng). Nếu đăng ký học văn bằng 2, học phí 1 kỳ sẽ chỉ còn 650 Euro (ứng với 15 triệu đồng). Đây là mức học phí có thể chấp nhận và đáp ứng so với các quốc gia châu Âu đắt đỏ khác.

=> Chi phí sinh hoạt hàng tháng với du học sinh ở Đức là bao nhiêu?

du học Đức bằng tiếng anh
Học phí du học Đức theo chương trình tiếng anh

Ngoài ra, nếu tích cực tìm kiếm và săn học bổng, bạn hoàn toàn có thể du học Đức bằng tiếng anh miễn phí. Bạn có thể tìm kiếm trên trang web DAAD. Đây là trang web của Cơ quan trao đổi hàn lâm của Đức.

Kinh nghiệm tìm trường du học Đức bằng tiếng Anh

Có thể nói, các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại Đức không nhiều. Bạn sẽ gặp hạn chế khi chọn trường, chọn ngành. Hiện chỉ có chương trình đào tạo tiếng Anh cho các nhóm ngành phổ biến. Có thể kể đến như Kinh tế, Nông nghiệp, Khoa học tự nhiên và xã hội, Y dược. Thêm nữa, các trường cung cấp chương trình đào tạo cũng không phong phú. Đa số là các trường đại học tư nhân cung cấp chương trình này. Do đó, mức học phí phải đóng sẽ cao hơn. Vì vậy, bạn cần có kỹ năng tìm trường và các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại Đức.

du học Đức bằng tiếng anh
Kinh nghiệm du học Đức theo chương trình tiếng Anh

Bạn có thể tìm kiếm các trường đại học này trên trang web DAAD. Hoặc bạn có thể tìm kiếm trên hệ thống Hotcourses Vietnam. Ngoài ra, truy cập study-in.de cũng giúp các sinh viên tìm kiếm khóa học đào tạo bằng tiếng Anh tại Đức. Tại các trang web này, bạn có thể tiếp cận được thông tin đầy đủ về khóa học. Ví dụ như học phí, thời gian đào tạo, học bổng, ngành học …

Ngoài ra, để du học Đức bằng tiếng Anh, bạn có thể tìm hiểu các kiến thức hữu ích tại một số trang web sau:

  • http://www.studying-in-germany.org/
  • http://www.germany-visa.org/student-visa/
  • http://www.germanyhis.com/health-insurance-students/

Hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp các thông tin hữu ích dành cho những bạn trẻ muốn du học Đức bằng tiếng Anh. Cảm ơn đã theo dõi bài viết. Hẹn gặp lại.