Deutsch là nước nào

Giải mã deutsch là nước nào?

Deutsch là nước nào? Đây là câu hỏi băn khoăn của hầu hết các bạn trẻ khi nghiên cứu du học Đức. Sau đây là giải mã của Gia Sư Pro dành cho bạn.

Deutsch là nước nào?

Deutsch là nước nào
Deutsch là nước nào

Deutsch là nước nào? Deutsch bắt nguồn từ tiếng Đức cổ “diutisc”. Nó có nghĩa là dân chúng, nhân dân hoặc tộc. Nó mang nghĩa phân biệt giữa tộc Giéc-manh với các bộ tộc khác. Theo lịch sử thế kỷ 18, Deutsch không có nghĩa là bất kỳ nước nào cụ thể. Thay vào đó, thời kỳ này gồm nhiều đất nước, lãnh thổ chia rẽ như Áo, Phổ, Bavaria … Sau này khi cách mạng diễn ra, các lãnh thổ, đất nước chia rẽ này mới thống nhất lại thành một nước Đức rộng lớn. Cho nên nhiều người hiểu nhầm Deutsch là nước Đức. Thực tế, nước Đức có tên chính thức trong các văn bản hành chính là Deutschland.

Tại sao nước Đức lại là địa điểm du học lý tưởng cho các bạn trẻ

Deutsch là nước nào? – Có thể điểm qua 4 lý do chính khiến Đức là địa điểm hấp dẫn du học sinh quốc tế. Đó là:

 • Được miễn học phí: 14/16 bang của Đức áp dụng miễn phí học phí. Du học sinh quốc tế chỉ cần đóng phí hành chính chỉ từ 200 – 500 Euro.
 • Sinh hoạt phí thấp: So với các quốc gia châu Âu khác, sinh hoạt phí học tập tại Đức tương đối thấp. Mức sinh hoạt phí chỉ từ 8.000 – 9.000 Euro/năm. Ngoài ra, sinh viên còn được hưởng ưu đãi và hỗ trợ lớn từ chính phủ.
 • Học thêm ngoại ngữ: Đến với Đức, bạn sẽ được học thêm ngoại ngữ, ít nhất là tiếng Đức và tiếng Anh. Khi đó bạn sẽ hiểu “Deutsch là nước nào?” hoàn toàn không đúng, deutsch là tiếng Đức.
 • Trải nghiệm văn hóa Đức và văn hóa châu Âu: Du học Đức, bạn sẽ được trải nghiệm văn hóa của Đức. Với đi lại dễ dàng giữa các nước khu vực châu Âu, bạn có cơ hội trải nghiệm văn hóa của toàn khu vực châu Âu. Cơ hội du lịch châu Âu rộng mở dành cho bạn. So với du lịch châu Âu từ Việt Nam, du lịch châu Âu từ Đức dễ dàng hơn hẳn.
 • Cơ hội việc làm rộng mở: Sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm của bạn ở Đức tương đối cao. Mức lương hấp dẫn và chế độ phúc lợi tốt là một trong những lý do khiến nhiều du học sinh ở lại Đức làm việc. Bên cạnh cơ hội việc làm tốt, cơ hội định cư ở Đức cũng rộng mở với du học sinh quốc tế.

Một số trường đại học nổi tiếng ở nước Đức

Deutsch là nước nào
Một số trường đại học tốt ở Đức

Sau khi tìm hiểu rõ ra Deutsch là nước nào, sau đây là một số gợi ý các trường đại học nên du học ở Đức.

 • Đại học Ludwig Maximillian Munich đứng vị trí 34 thế giới
 • Đại học Kỹ thuật Munich đứng vị trí 41 thế giới
 • Đại học Heidelberg đứng vị trí 45 thế giới
 • Đại học Humboldt Berlin đứng vị trí 62 thế giới
 • Đại học RWTH Aachen đứng vị trí 79 thế giới
 • Ngoài ra còn có một số trường đại học danh tiếng khác của Đức

Tóm lại, Deutsch là nước Đức và đây là địa điểm hấp dẫn để các sinh viên, bạn trẻ lựa chọn học tập và làm việc. Có rất nhiều lựa chọn trường đại học cho các bạn trẻ để du học tại Đức. Nghiên cứu kỹ càng chúng sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định thông minh và đúng đắn hơn.

Hy vọng rằng, bài viết sau đây đã giải đáp được chính xác về Deutsch là nước nào và cơ hội hấp dẫn từ quốc gia này đối với các bạn trẻ trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Chúc may mắn và thành công.