7 chú ý khi đi Aupair bận cần nắm vững

7 chú ý khi đi Aupair bạn cần nắm vững

Aupair đang rất được chú ý bởi các bạn nữ trong độ tuổi 18-26. tuy nhiên không phải ai cũng hiểu đi aupair là gì, chi phí hay điều kiện cần đáp ứng. Tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 7 chú ý khi đi Aupair bận cần nắm vững, những điều mà bạn rất hay gặp trong thực tế.

#1 chú ý khi đi Aupair: Hãy học ngoại ngữ thật tốt

Để sống và học tập tại nước ngoài, các bạn aupair hãy chuẩn bị ngoại ngữ thật chắc chắn cho riêng mình. Bạn sẽ phải sinh hoạt cùng nhà chủ, đi tới các khu vui chơi, cơ quan hành chính trong 1-2 năm nên nếu không giỏi tiếng nước ngoài thì thật khó phải không. Ví dụ như bạn nào muốn đi aupair Đức, bạn cần học tiếng Đức rồi sau đó khi đạt A2, B1 mới lên đường. Còn không rất dễ xảy ra các hiểu nhầm trong khi giao tiếp, khiến cho mọi việc rắc rối. Hãy nhớ tham khảo thật kỹ quốc gia mình đến để có lựa chọn phù hợp.

=> 5 TRUNG TÂM TIẾNG ĐỨC TỐT NHẤT Ở HÀ NỘI

#2 chú ý khi đi Aupair: Phải biết cách chăm trẻ con

Trong suốt chuyến đi của mình, bạn sẽ phải chăm sóc những đứa trẻ khoảng 25-40 giờ/tuần để đổi lấy chỗ ở, tiền tiêu vặt và một khóa học tiếng ở trung tâm. Do đó, kinh nghiệm chăm sóc trẻ em là đặc biệt quan trọng vì chắc chắn đây là công việc chiếm phần lớn quỹ thời gian của bạn. Ông Kirsten Lawton, giám đốc cơ quan Pipelettes chuyên đóng vai trò trung gian giữa các gia đình và các bạn trẻ thẳng thắn nhắc nhở: “Đây không đơn thuần là một chuyến đi để cải thiện ngôn ngữ”.

#3 chú ý khi đi Aupair: Nên nhờ vả các trung tâm au pair

Hồ sơ của bạn cần được thông qua bởi một tổ chức có tiếng trong lĩnh vực aupair nhằm tăng độ tin cậy trong việc tìm kiếm gia đình, cũng như chuẩn bị các giấy tờ liên quan. Hơn nữa, họ còn có thể giúp bạn trong trường hợp xảy ra những vấn đề rắc rối.

Tuy nhiên, bạn cũng phải lưu ý trong việc chọn lựa trung tâm. Anne Rougier, thư kí Liên đoàn cơ quan và Giám đốc trung tâm Oliver Twist cho lời khuyên: “Bạn cần xem xét kĩ và chỉ chọn những trung tâm có 1 văn phòng, 1 địa chỉ bưu điện, có thể liên lạc được bằng điện thoại và là thành viên của một liên đoàn uy tín”. Ngoài ra, trong trường hợp không muốn mất tiền cho trung tâm môi giới, bạn cũng hoàn toàn có thể tham khảo ở website AupairWorld.

Tại Việt Nam các trung tâm aupair hay có chương trình aupair dành cho:

Aupair Đức

Aupair Mỹ

Aupair Pháp

#4 chú ý khi đi Aupair: Hãy chọn một gia đình thật phù hợp

Việc đọc kỹ thông tin về các gia đình, tìm hiểu về đặc điểm nhà ở, phòng ốc cũng như sở thích, phong cách sống của các thành viên cũng rất quan trọng. Nếu có thắc mắc về quyền lợi lương bổng hay số ngày nghỉ cũng như khối lượng công việc nhà, bạn cần đặt câu hỏi trước khi lên đường hay trao đổi thẳng thắn với họ trên Skype.

>>  Cần chuẩn bị gì khi đi trông trẻ?

#5 chú ý khi đi Aupair: Tiết kiệm tiền trước và trong khi đi aupair

Émilie, một cô gái Pháp tham gia chương trình au pair ở New Zealand khuyên: “Nếu bạn muốn tận hưởng chuyến đi của mình, hãy mang nhiều tiền tiết kiệm để có thể du lịch”. Trên thực tế, số tiền bạn sẽ nhận được sẽ không đủ để làm thỏa mãn trái tim ưa khám phá. Bản thân Émilie đã có thể chơi trò bước nhảy rơi tự do từ trên đỉnh tháp Sky (cao 328 mét) và có thể đến thăm những địa điểm nổi tiếng xuất hiện trong bộ phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn”.

#6 chú ý khi đi Aupair: Tích cực tham gia các hoạt động xã hội ngoài giờ làm

Bạn không nhất thiết phải ở nhà cả ngày để duy trì mối quan hệ tốt đẹp với nhà chủ. Bạn có thể ra ngoài và tìm kiếm những người bạn khác, đặc biệt là những người bạn bản địa để có thể phát triển khả năng tiếng, đồng thời mở rộng thêm mối quan hệ với các gia đình địa phương khác. Ở trung tâm học tiếng, bạn có thể sẽ còn được gặp gỡ và kết bạn với những người bạn au pair đến từ nhiều nước khác nhau trên thế giới.

#7 chú ý khi đi Aupair: Hãy hòa mình với cuộc sống nhà host

Điều quan trọng nhất chính là việc thích nghi với văn hóa vùng miền cũng như các tập tục trong gia đình. Theo bà Juliette Grynbaum của trung tâm Europair, các gia đình chủ sẽ rất vui nếu có thể truyền cảm hứng khám phá về các nền văn hóa cho bọn trẻ. Tuy nhiên, vì “nhập gia tùy tục” nên để có thể hòa nhập nhanh chóng, bạn cần trao đổi với chủ nhà về những việc bạn có thể làm trong ngôi nhà họ. Ngay khi xuất hiện một vấn đề nhỏ hay một sự phật ý nào đó thì cần giải quyết mọi thứ một cách thật rõ ràng để có thể hiểu rõ nhau hơn.

Hy vọng với bài viết này các bạn sẽ hoàn toàn nắm rõ các chú ý khi đi Aupair. Nếu còn thông tin nào cần biết, các bạn có thể inbox hoặc gửi email về cho mình nhé. Xin cảm ơn.