sách ngữ pháp tiếng Đức

4 sách ngữ pháp tiếng Đức bạn không nên bỏ qua

Nếu bạn đang muốn học tiếng Đức nhưng chưa biết các tài liệu ngữ pháp tiếng Đức hữu ích là gì? Bài viết sau đây của Giasupro sẽ giúp ích cho bạn. Cùng tìm hiểu về 4 sách ngữ pháp tiếng Đức bạn không nên bỏ qua nhé!

1/ Bộ sách A Grammatik – B Grammatik – C Grammatik

Đây là bộ sách ngữ pháp tiếng Đức kinh điển cho bạn học tập. Có 3 tập sách chia thành các trình độ cụ thể. Đó là trình độ A1 – A2 sẽ sử dụng cuốn A Grammatik. Trình độ B1 – B2 sử dụng cuốn B Grammatik. Trình độ C1 – C2 sử dụng cuốn Grammatik. Độ dài sách từ 180 – 250 trang có kèm cả CD luyện nghe và đáp án.

sach ngu phap tieng duc
Bộ sách A Grammatik – B Grammatik – C Grammatik

Ưu điểm của bộ sách này là bao trọn được những điều cần nắm vững về ngữ pháp tiếng Đức. Ngoài ra, sách còn có phần tổng kết kiến thức ở đầu bài. Phần tổng kết được trình bày khoa học dễ nhớ theo dạng bảng. Ví dụ được đưa vào trong sách phong phú và sát thực tế. Kết hợp cùng đĩa CD luyện nghe, không chỉ ngữ pháp bạn tốt lên mà từ vững cũng như khả năng nghe cũng tăng lên nhanh chóng.
Tuy nhiên, đây là sách ngữ pháp tiếng Đức phù hợp cho trình độ B1 trở lên. Lý do là bộ sách được viết 100% bằng tiếng Đức. Do đó, những người mới học có thể khó đọc hiểu lý thuyết trong sách. Điều này sẽ dẫn đến nhàm chán và khó tiếp tục học.

Tham khảo thêm: 5 giáo trình tiếng Đức tốt nhất để học từ A1-B1

2/ Die große Grammatik Deutsch – PONS

Nhắc đến sách ngữ pháp tiếng Đức không thể bỏ qua cuốn sách này. Với độ dài 700 trang, cuốn sách đem lại những kiến thức cần thiết nhất cho bạn. Nội dung sách xoay quanh các vấn đề như từ loại, xây dựng câu, quy cách viết tiếng Đức sao cho chuẩn, cách đọc tiếng Đức chuẩn. Với cách diễn giải chi tiết dễ hiểu, bạn dễ dàng có thể học được cuốn sách ngữ pháp tiếng Đức hữu ích này.

Do khối lượng lý thuyết nhiều, cuốn sách này chỉ phù hợp với các bạn chuyên tiếng Đức hoặc trình độ B2 trở lên. Nếu chỉ có mục tiêu thi bằng A1 hoặc B1, bạn có thể chưa cần học tập cuốn sách này.

3/ sách ngữ pháp tiếng Đức Kurzgrammatik Deutsch

sach ngu phap tieng duc
Kurzgrammatik Deutsch – Langenscheidt

Sách ngữ pháp tiếng Đức thì không thể bỏ qua cuốn “Kurzgrammatik Deutsch – Langenscheidt”. Đây là cuốn tổng hợp ngữ pháp dạng rút gọn. Đây là cuốn sách cực kỳ phù hợp với người không có nhiều thời gian ôn tập. Với 18 chủ điểm ngữ pháp cơ bản nhất, nó sẽ cực kỳ phù hợp với bạn. Tuy nhiên, do không có nhiều bài tập ứng dụng, nếu muốn luyện tập nhiều hơn thì bạn cần nghiên cứu các cuốn sách ngữ pháp tiếng Đức còn lại.

4/ Einfach Grammatik A1 bis B1

Cuốn sách “Einfach Grammatik A1 bis B1” có độ dài gần 300 trang. Đây là cuốn sách ngữ pháp tiếng Đức có nhiều bài tập và các dạng bài đa dạng nhất. Mỗi bài học trong sách đều có bài tập ở nhiều mức độ. Đó là từ trình độ A1 đến A2 hoặc B1. Bạn có thể dễ dàng so sánh để thành thạo hơn.

Tóm lại, nếu bạn muốn hoc tieng Duc, trên đây là 4 cuốn sách ngữ pháp tiếng Đức hữu ích dành cho bạn học tập. Bằng cách sử dụng kết hợp các cuốn sách trên đây, bạn sẽ đạt được hiệu quả bất ngờ trong quá trình học tập một trong những ngôn ngữ khó nhất hành tinh này. Chúc bạn may mắn và thành công.