du học nghề làm bánh tại đức

4 Lý do nên đi du học nghề làm bánh tại Đức

Du học nghề làm bánh tại Đức ngày càng được đông đảo bạn trẻ quan tâm. Vậy lý do nên lựa chọn đi du học nghề làm bánh tại Đức là gì? Điều kiện thế nào, tốn bao nhiêu tiền? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

1/ Làm bánh không bao giờ lỗi thời

Lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn học làm bánh tại Đức vì đây là lĩnh vực khó lỗi thời. Thật vậy, ẩm thực, nhà hàng, khách sạn luôn là một phạm trù không xét tính thời gian. Đặc biệt là các sản phẩm bánh luôn được ưa chuộng vì tính tiện lợi. Sau khi tốt nghiệp ngành này, bạn có thể làm việc tại các cửa hiệu làm bánh lớn ở Đức, hay châu Âu. Hoặc bạn có thể mở cho mình một tiệm bánh tại đây. Ngoài ra, bạn có thể mở cửa tiệm tại Việt Nam sau khi về nước.

2/ Đức là quốc gia nổi tiếng với làm bánh

du hoc nghe lam banh tai duc
Đức nổi tiếng với làm bánh

Lý do tiếp theo khiến bạn nên du học nghề làm bánh tại Đức chính là Đức là quốc gia nổi tiếng với làm bánh. Đây là “trái tim châu Âu”. Do đó, ẩm thực tại quốc gia này được xem là tinh hoa thế giới. Điều này được cả thế giới công nhận. Vì vậy, khi học làm bánh tại Đức, bạn sẽ được công nhận. Đây là chương trình có uy tín và được đánh giá cao nhiều nữa.

Thêm nữa, bánh mì được xem là nét đẹp văn hóa của Đức. Thậm chí, quốc gia này còn muốn đề nghị UNESCO công nhận bánh mỳ là di sản thế giới. Do đó, lựa chọn du học nghề làm bánh tại Đức là hết sức sáng suốt.

3/ Cơ hội việc làm cao

Nhu cầu bánh mỳ tại phương Tây được xem là nhu cầu thường ngày. Nhu cầu lớn như vậy nhưng thị trường thiếu hụt người làm bánh chuyên nghiệp. Do đó, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tương đối cao với mức lương hấp dẫn. Ngoài ra, bạn còn có định hướng nghề nghiệp tương đối rõ ràng. Nếu chăm chỉ và nghiêm túc, bạn hoàn toàn có thể có mức lương mong muốn.

4/ Cơ hội du lịch và sinh sống tại quốc gia phát triển

du hoc nghe lam banh tai duc
Cơ hội du lịch và sinh sống tại quốc gia phát triển

Bạn trẻ nào đam mê du lịch và mê xê dịch sẽ rất thích ưu điểm này. Khi lựa chọn du học nghề làm bánh tại Đức, bạn sẽ được sang Đức sinh sống. Bạn sẽ được trải nghiệm chế độ an sinh xã hội cao tại quốc gia này. Đây là cơ hội hiếm có dành cho các bạn trẻ.

Ngoài ra, bạn còn có thể du lịch khắp các nước thuộc liên minh châu Âu. Đây là điều bạn không dễ dàng thực hiện nếu ở Việt Nam.

Điều kiện du học nghề làm bánh tại Đức là gì?

Sau khi nghiên cứu về 4 lý do hay ho bạn nên học làm bánh tại Đức, sau đây Giasupro sẽ tiết lộ điều kiện để tham gia du học nghề này. Đó là:

  • Nam nữ tuổi từ 18 đến 28.
  • Tốt nghiệp trung học phổ thông, trung cấp, cao đẳng hoặc đại học.
  • Sức khỏe tốt
  • Không mắc bệnh truyền nhiễm, bệnh xã hội.
  • Không tiền án tiền sự
  • Học tiếng Đức và đạt Chứng chỉ tiếng Đức B2 hoặc đạt B1 tại Việt Nam và học B2 tại Đức.

Trên đây là khám phá từ A đến Z về lý do bạn nên lựa chọn du học nghề làm bánh tại Đức. Ngoài ra, chúng tôi còn tiết lộ thêm cho bạn về điều kiện để tham gia. Mong rằng bài viết hữu ích với quý bạn đọc. Chúc bạn may mắn và thành công.