Gia sư tại nhà

(04)63.282.111

0965.271.987

Gia sư  »  Gia sư tiểu học

Văn học đối với học sinh tiểu hoc

(Ngày đăng: 27/03/2017 - Lượt xem: 767)

Theo bạn đối với các con ở lứa tuổi mới chậm chững tìm hiểu mặt chữ, tìm hiểu ngôn từ, tìm hiểu ý nghĩa câu từ mà cha mẹ dạy.Vấn đề cảm nhận văn học như thế nào là đúng? Liệu có cần gia sư môn văn để trẻ hiểu biết tốt hơn?

gia-su-van-hoc-01

Vì sao mà mỗi học sinh cách nhận thức, cách hiểu ngôn ngữ lại khác nhau ? Vì sao cách  cảm nhận văn học qua từng thế hệ, từng thời đại lại có sự khác nhau đến vậy? Phải chăng cuộc sống của chúng vỗn dĩ được đầy đủ nên suy nghĩ đơn giản về cuộc sống. Hay là do cái thời của chúng ta quá nghèo khó, sáng củ khoai, chiều củ sắn làm cho mỗi con người chúng ta biết thương người hơn và biết trân trọng giá trị cuộc sống hơn.

Các con bây giờ có mấy ai thích đọc những tác phẩm văn học bất hủ như: Tuổi thơ dữ dội, Đội thiếu niên du kích Đình Bảng, Đội thiếu niên tình bào Bát Sát ….. hay chúng thích đọc truyện chế, chơi game,…..

Có nhiều luồng suy nghĩ khác nhau, nhiều suy nghĩ trái chiều, nhiều người muốn để cho chúng được tự do bung cảm xúc, những cảm xúc của thế hệ trẻ.Nhưng tại sao khi đứng trước mỗi đề văn trên lớp, nhiều em lại xa đà vào văn mẫu tới vậy, hay đôi khi chính giáo viên đứng lớp cũng đọc văn mẫu. Họ đọc để làm gì? Có người đọc chỉ để biết là bài văn này viết vào thời đó, hoàn cảnh ấy có ý nghĩa gì, nhưng họ đâu biết văn mẫu cũng chỉ là cảm xúc của tác giả về bài văn đó. Trong khi mỗi người sẽ có những cảm xúc khác nhau. Có người đọc để chắt lọc ý chính cho ý văn của mình, nhưng cũng có người lười suy nghĩ đọc để sao chép bài văn đó.Họ đâu biết được rằng họ đang tự giết cảm xúc thực của mình.

gia-su-van-hoc-02

Đối với tôi mà nói, trong mỗi tác phẩm văn học bây giờ, hãy để cho các em được tự do bày tỏ cảm xúc, cảm nhận văn học. Dù đúng hay sai thì đó cũng là cảm nhận thật của các em. Rồi từ đó mà chúng ta biết thật sự kiến thức văn học của con mình đang ở ngưỡng nào rồi định hướng cho các em để phát triển cho tư duy cho phù hợp.

Qúy phụ huynh và các em học sinh suy nghĩ vấn đề này như thế nào?

Gia sư môn VănGia sư tại nhà

GIA SƯ PRO - CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC ĐÀO TẠO ĐÀO VŨ

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN : CÔNG TY ĐÀO VŨ

MST: 0106723048

MST: 0104855578

Add: B14 (Tòa nhà Thừa Phát Lại) - Khu Đấu giá quyền sử dụng đất

Add: B14 (Tòa nhà Thừa Phát Lại) - Khu Đấu giá quyền sử dụng đất

Vạn Phúc - Hà Đông - Hà Nội.

Vạn Phúc - Hà Đông - Hà Nội.

Tell: 0463.282.111 - Mobile: 0965.271.987

Tell: 04.21.20.99.98 - Mobile: 0936.774.998

E-mail: giasupro@daovu.vn - Website : http://giasupro.edu.vn

E-mail: lienhe@daovu.vn - Website :http://daovu.vn

                                                                                                                                                                             Design By Đào Vũ !