Gia sư tại nhà

(04)63.282.111

0965.271.987

Gia sư  »  Gia sư chia sẻ

Tại sao cần cho trẻ học Tiếng Việt

(Ngày đăng: 27/03/2017 - Lượt xem: 876)

Tiếng Việt là ngôn ngữ mẹ đẻ của mỗi chúng ta.Bên cạnh việc cho  dạy tiếng anh cho trẻ ngay từ những ngày đầu đến trường thì việc học tiếng mẹ đẻ còn quan trọng hơn rất nhiều.

Đối với trẻ đặc biệt trong lứa tuổi tiểu học thì việc phát triển khả năng ngôn ngữ, hoàn thiện nó sẽ giúp rất nhiều cho các em trong việc tư duy sau này.Học Tiếng Việt cũng là học những bước đi đầu tiên và cơ bản nhất trên con đường đến với tri thức của các em.

                                    học môn tiếng việt

Một nhóm tác giả nói nghiên cứu về Tiếng Việt đã nói rằng:“Mục đích của môn Tiếng Việt là: Tạo ra trong nhận thức học sinh một ứng xử ngôn ngữ học đối với công cụ “ ngôn ngữ của con người”; Tạo ra trong hành trang ngôn ngữ của các em một năng lực sử dụng đúng và thành thạo Tiếng Việt; Tạo ra trong tác phong các em một thói quen nghiên cứu khoa học đối với ngôn ngữ tiếng Việt.

Không phải hiển nhiên mà Tiếng Việt được đưa vào môn học chính quan trọng trong chương trình .Với quan niệm như thế, ngay ở lớp Một, các trường Tiểu học đã tổ chức cho trẻ em học Ngữ âm tiếng Việt để giúp học sinh không chỉ đọc, viết thành thạo Tiếng Việt mà hơn thế nữa, còn phải biết vì sao mình đọc và viết đúng cũng như vì sao mình sai hoặc chưa đúTg để tự mình sửa lại. Đặc biệt, trẻ lứa tuổi lớp 1 chỉ chủ trương cho học sinh tập trung vào mặt ngữ âm của tiếng, không sa đà vào mặt nghĩa của từ. Lên lớp Hai, các em có mới cần sử dụng thành thạo tiếng Việt.

Nhiệm vụ quan trọng nhất của môn học này không phải là giúp học sinh có kiến thức về ngôn ngữ nói chung. Nhiệm vụ của nó cũng không đơn thuần là giúp các em có kiến thức về Tiếng Việt. Nhiệm vụ quan trọng nhất của môn học này là giúp các em nắm vững công cụ ngôn ngữ được chuẩn hóa của ngôn ngữ dân tộc cùng các biến thể chuyên ngành của nó, một điều vô cùng quan trọng để học tập, nghiên cứu, làm việc và giao tiếp xã hội. Ngoài ra, giảng dạy tiếng Việt chuẩn hóa còn giúp củng cố cộng đồng ngôn ngữ của dân tộc. Cùng với môn "Học văn", môn "Tiếng Việt" góp phần quan trọng vào việc đào tạo con người dân tộc.  

Việc đạo tạo Tiếng Việt một cách đúng đắn và hợp lý ngay từ khi còn nhỏ sẽ góp phần bổi dưỡng tâm lý, tình cảm và tình yêu đối với tiếng mẹ đẻ, với đất nước cho các em.

Gia sư tại nhà - Gia Sư Pro

Female Fitness, Female Fitness Motivation, sexy girl at GYM, Fitness Motivation of Female, Hacer pulseras, vídeo hacer pulseras, pulseras de goma, pulseras de gomitas, Hacer pulseras de goma, pulseras de gomitas con dos tenedores,

Tin liên quan

GIA SƯ PRO - CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC ĐÀO TẠO ĐÀO VŨ

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN : CÔNG TY ĐÀO VŨ

MST: 0106723048

MST: 0104855578

Add: B14 (Tòa nhà Thừa Phát Lại) - Khu Đấu giá quyền sử dụng đất

Add: B14 (Tòa nhà Thừa Phát Lại) - Khu Đấu giá quyền sử dụng đất

Vạn Phúc - Hà Đông - Hà Nội.

Vạn Phúc - Hà Đông - Hà Nội.

Tell: 0463.282.111 - Mobile: 0965.271.987

Tell: 04.21.20.99.98 - Mobile: 0936.774.998

E-mail: giasupro@daovu.vn - Website : http://giasupro.edu.vn

E-mail: lienhe@daovu.vn - Website :http://daovu.vn

                                                                                                                                                                             Design By Đào Vũ !