Gia sư tại nhà

(04)63.282.111

0965.271.987

Gia sư  »  Gia sư Văn

Phương pháp học môn Văn lớp 8

(Ngày đăng: 27/03/2017 - Lượt xem: 1798)

1. Tạo niềm yêu thích văn  học :

     Không chỉ đối với môn văn lớp 8, mà với bất kỳ môn học nào, khi đã có niềm say mê, chú ý tìm hiểu, quan tâm tới nó thì hiệu quả mang lại rất cao. Để yêu thích văn không khó, chỉ cần tạo cho mình thói quen những lối suy nghĩ tích cực, sáng tạo. Đó là không nên nghĩ môn văn là một môn học (cho dù bản chất môn này là một môn học – bắt buộc) mà hãy nghĩ đây là cuộc sống của chính mình, để hóa thân, thâm nhập, trải nghiệm mình vào các nhân vật trong các tác phẩm, bạn sẽ cảm nhận được nhiều điều thú vị! cảm nhận văn học.

ngữ văn lớp 8

2. Ghi nhớ kiến thức bằng bản đồ tư duy

      Đây là phương pháp học hiệu quả môn văn lớp 8 đã được áp dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Khi đọc- hiểu một văn bản, cần nắm được trọng tâm, tư tưởng chính, hình tượng nhân vật, thế giới nhân vật…của tác phẩm. Nghiên cứu về một hiện tượng ngữ pháp nào đó, cần nắm vững các khái niệm để vận dụng vào giải bài tập. Các ý chính sẽ được thâu tóm lại trong một sơ đồ. Bạn có thể sử dụng nhiều cách vẽ khác nhau sao cho các ý rõ ràng và dễ hiểu nhất. Có thể dùng bút màu cho sơ đồ thêm sinh động, bắt mắt, tạo ấn tượng để bài học dễ nhớ hơn.

Ngữ văn lớp 8- 2

3. Luôn biết học hỏi và tư duy sáng tạo

      Tự học là một trong những phương pháp tốt cho người học, tuy nhiên không phải tất cả mọi kiến thức ta đều có thể tự tìm hiểu. Chính vì vậy học sinh khi ở lớp có thể chia sẻ kiến thức ngữ văn với thầy cô, bạn bè; hoặc cũng có thể trao đổi với người thân hoặc gia sư tại nhà. Như vậy mỗi học sinh lại có thêm cơ hội để trau dồi vốn từ vựng của mình, cũng như cách sử dụng ngôn từ trong từng hoàn cảnh và có được nhiều tư liệu quý giá để đưa vào bài viết những khi cần thiết.

     Môn học nào cũng thế, đều cần sự cần cù, chăm chỉ mới đạt hiệu quả cao.  Ngữ văn lớp 8 là môn học không chỉ đòi hỏi tư duy sâu sắc mà còn cần sự quan sát nhạy bén và khả năng sáng tạo không ngừng. Nếu muốn giỏi văn, bạn đừng chỉ dừng lại ở mức đọc- hiểu mà còn cần rèn luyện không ngừng. Đừng bao giờ nghĩ rằng mình không có năng khiếu, bởi học văn, năng khiếu thôi là chưa đủ mà còn cần có sự chăm chỉ để bộc lộ được năng khiếu ấy một cách rõ ràng nhất.

GIA SƯ VĂN - GIA SƯ PRO

gia su tai nha, trung tam gia su, gia su mon toan, gia su mon hoa, gia su mon ly, gia su mon van, gia su tieng anh, gia su tieu hoc, gia su lop 1, gia su lop 2, gia su lop 3, gia su lop 4, gia su lop 5, gia su lop 6, gia su lop 7, gia su lop 8, gia su lop 9, gia su lop 10, gia su lop 11, gia su lop 12, tim gia su, can tim gia su,

GIA SƯ PRO - CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC ĐÀO TẠO ĐÀO VŨ

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN : CÔNG TY ĐÀO VŨ

MST: 0106723048

MST: 0104855578

Add: B14 (Tòa nhà Thừa Phát Lại) - Khu Đấu giá quyền sử dụng đất

Add: B14 (Tòa nhà Thừa Phát Lại) - Khu Đấu giá quyền sử dụng đất

Vạn Phúc - Hà Đông - Hà Nội.

Vạn Phúc - Hà Đông - Hà Nội.

Tell: 0463.282.111 - Mobile: 0965.271.987

Tell: 04.21.20.99.98 - Mobile: 0936.774.998

E-mail: giasupro@daovu.vn - Website : http://giasupro.edu.vn

E-mail: lienhe@daovu.vn - Website :http://daovu.vn

                                                                                                                                                                             Design By Đào Vũ !