Gia sư tại nhà

(04)63.282.111

0965.271.987

Gia sư  »  Gia sư Toán

Kinh nghiệm học tốt toán lớp 8

(Ngày đăng: 27/03/2017 - Lượt xem: 10759)

Đa số học sinh cho rằng môn toán khó nhất ,nhưng những học sinh học tốt môn toán lại cho rằng học toán dễ nhất.

Trong thời gian đi gia sư toán cho các em học sinh cấp 2, và hiện tại là 1 học sinh lớp 8, em có rút ra được 1 số kinh nghiệm nho nhỏ để giúp các em học môn toán lớp 8 dễ dàng hơn ,đạt kết quả tốt hơn.

Môn toán là một môn học đòi hỏi nhiều thời gian, vì vậy các em nên dành nhiều thời gian cho nó. Môn toán là một chuỗi mắt xích,các kiến thức liên quan chặt chẽ đến nhau. Toán lớp 8 được chia làm 2 phần đại số và hình học. Khi học toán 8 các em cần nắm vững kiến thức đã được học ở lớp 6 và 7. Toán có rất nhiều kiến thức liên quan mà nếu ta không nắm vững thì sẽ không làm tốt được bài tập lớp 8. Đặc trưng của môn toán là các em không phải học thuộc lòng,điều quan trọng là các em phải hiểu và nắm chắc các định nghĩa ,các tính chất,các công thức ,các định lý, các hệ quả. Để nhớ và hiểu sâu sắc các định nghĩa định lý các em phải làm nhiều bài tập,trăm hay không bằng tay quen. Để hiểu một bài toán ta cần phải nhớ các kiến thức căn bản chứa đựng trong các định nghĩa định lý.

toán học lớp 8 - công thức toán 8

Ở phần đại số lớp 8, các em phải tính toán rất nhiều và thế rất dễ nhầm lẫn dấu khi cộng trừ nhân chia. Sai 1 chỗ sẽ dẫn đến sai cả bài. Các em phải học thuộc những hằng đẳng thức đáng nhớ vì có rất nhiều dạng toán cần áp dụng đến hằng đẳng thức ví dụ như phân tích đa thức thành nhân tử, khi tìm mẫy chung của một biểu thức đại số..

Khi làm 1 số dạng bài tập như bài tập rút gọn biểu thức đại số, giải bài toán bằng cách lập phương trình, điều các em phải chú ý đó là đặt điều kiện xác định cho x và khi giải ra kết quae cần kiểm tra lại xem x có thỏa mãn điều kiện không

Khi phân tích đa thức thành nhân tử chúng ta phải vận dụng nhiều phương phấp để có thể phân tích được bài toán.

Đối với các bài toán về giải phương trình các em cần nắm rõ các dạng phương trình như phương trình bậc nhất 1 ẩn  ,phương trình tích ,phương trình chứa ẩn ở mẫu để xác định xem thuộc dạng nào để áp dụng cách giải cho từng loại.

Đối với phần giải toán bằng cách lập phương trình các em cần đọc kĩ đề bài ,ở đề bài đã cho đầy đủ các số liệu để có thể vận dụng linh hoạt để giải được bài toán.

Kinh nghiệm học tốt toán lớp 8

Về phần hình học trong toán lớp 8, để học tốt hình lớp 8 các em cần nắm vững các kiến thức cơ bản ở lớp 6 và lớp 7,chủ yếu là lớp 7. Lớp 8 các em sẽ được làm quen thêm nhiều kiến thức mới. Điều quan trọng khi học hình đó là nắm chắc các định nghĩa,tính chất ,định lý ,hệ quả,dấu hiệu nhận biết.. Tất cả những điều này đều được vận dụng vào để chứng minh hình học.

Một lưu ý nữa đó là các em phải vẽ hình thật chính xác,thoáng đẹp không rối ren khó nhìn điều này giúp các em dễ dàng nhận dạng hình,nhìn vào có thể chứng minh bài toán được luôn.

Trên đây là 1 số kinh nghiệm giúp các em học tốt môn toán 8,điều quan trọng để học tốt môn toán thì chúng ta phải làm nhiều bài tập từ dễ đến khó,kiên nhẫn học từ điều đơn giản nhất.Chính kiến thức cơ bản giúp ta hiểu được những điều nâng cao sau này.

Để có hiệu quả cao các em cũng cần có một chút lòng yêu thích môn học nữa và phải học đều từ đầu năm không đợi nước đến chân mới nhảy.Và khi làm xong bài các em đừng quên một điều là tập kiểm tra lại bài mình vừa giải nhé.

Hãy biến toán lớp 8 thành môn học thế mạnh của các em, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho các em trong thời gian những năm học tiếp theo

gia su tai nha, trung tam gia su, gia su mon toan, gia su mon hoa, gia su mon ly, gia su mon van, gia su tieng anh, gia su tieu hoc, gia su lop 1, gia su lop 2, gia su lop 3, gia su lop 4, gia su lop 5, gia su lop 6, gia su lop 7, gia su lop 8, gia su lop 9, gia su lop 10, gia su lop 11, gia su lop 12, tim gia su, can tim gia su,

Tin liên quan

GIA SƯ PRO - CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC ĐÀO TẠO ĐÀO VŨ

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN : CÔNG TY ĐÀO VŨ

MST: 0106723048

MST: 0104855578

Add: B14 (Tòa nhà Thừa Phát Lại) - Khu Đấu giá quyền sử dụng đất

Add: B14 (Tòa nhà Thừa Phát Lại) - Khu Đấu giá quyền sử dụng đất

Vạn Phúc - Hà Đông - Hà Nội.

Vạn Phúc - Hà Đông - Hà Nội.

Tell: 0463.282.111 - Mobile: 0965.271.987

Tell: 04.21.20.99.98 - Mobile: 0936.774.998

E-mail: giasupro@daovu.vn - Website : http://giasupro.edu.vn

E-mail: lienhe@daovu.vn - Website :http://daovu.vn

                                                                                                                                                                             Design By Đào Vũ !