Gia sư tại nhà

(04)63.282.111

0965.271.987

Gia sư  »  gia sư lớp 4

Giúp trẻ học tốt các môn học lớp 4

(Ngày đăng: 27/03/2017 - Lượt xem: 5244)

Các môn học thuộc ở lớp 4 là Lịch sử và Địa lý, nếu ở lớp 3 học cẩn thận môn Tiếng Việt thì bé cũng không quá khó để học những môn học này ở lớp 4. Nếu phụ huynh còn lo lắng có thể áp dụng thử các phương pháp dưới đây của chúng tôi. Đồng thời, kết hợp với giáo viên trên lớp để việc học của trẻ đạt hiệu quả tốt nhất.

hoc-sinh-lop-4

Trẻ học bài trên lớp từ truyện hoặc tranh ảnh

1. Tìm cho bé những quyển truyện tranh, truyện chữ có nội dung về lịch sử Việt Nam. Điều này chắc chắn có tác dụng vì vốn bé sẽ thích truyện hơn sách bởi hình ảnh đẹp, khơi gợi trí tò mò lại không mang áp lực học tập. Có thể cho trẻ tiếp xúc với các cuốn sách như: Thần đồng đất Việt, một vạn câu hỏi vì sao,…

2. Phụ huynh có thể chơi cùng bé những lúc rảnh rồi như trước khi đi ngủ, ngày cuối tuần bằng cách đố bé những câu hỏi đơn giản, những mốc lịch sử quan trọng. Từ đó dần kích thích sự ham học Lịch sử cho bé. Do đó, phụ huynh cũng cần tìm hiểu những kiến thức nhất định, chính xác để có thể rèn luyện cho con. Sau khi trẻ vui thích với những hoạt động này thì mới mua những quyển sách về lịch sử để bé đọc như truyện.

3. Tương tự như vậy đối với môn Địa lý, phụ huynh nên mua cho bé những sách, báo thiên về hình ảnh thu hút trẻ như quả địa cầu, atlat địa lý,..để trẻ tiếp xúc sớm với môn học này.

4. Toán 4 là chương trình toán khá nặng, phụ huynh cần chú ý vào các dạng giải toán có văn và phân số, luôn học kèm cùng bé để biết nhược điểm của bé là yếu bài nào, phần nào để phối hợp cùng giáo viên khắc phục hay tìm gia sư dạy kèm cho trẻ để trẻ nhanh hoàn chỉnh kiến thức của mình.

5. Tiếng Việt 4 thì khó nhất là Tập làm văn, vì năm học này bé mới bắt đầu viết 1 bài văn hoàn chỉnh. Việc này khó hơn rất nhiều so với việc viết đoạn văn, câu văn như ở lớp 2 và lớp 3. Điều quan trọng khi kèm bé học văn là phụ huynh phải thực sự tôn trọng ý kiến của bé, để bé tự do viết theo suy nghĩ của mình, chỉ hướng bé viết bài sao cho bố cục rõ ràng, mạch lạc.

tieng-viet-lop-4

Học tiếng Việt lớp 4

Thực chất, nếu trẻ có kiến thức nền tảng ở lớp 2, lớp 3 thì việc học chương trình lớp 4 là không quá khó. Do đó cha mẹ có thể bớt phần nào lo lắng của mình để tìm cách giúp con học tốt hơn.

Gia sư tại nhà chúc quý phụ huynh thành công!

Tin liên quan

GIA SƯ PRO - CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC ĐÀO TẠO ĐÀO VŨ

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN : CÔNG TY ĐÀO VŨ

MST: 0106723048

MST: 0104855578

Add: B14 (Tòa nhà Thừa Phát Lại) - Khu Đấu giá quyền sử dụng đất

Add: B14 (Tòa nhà Thừa Phát Lại) - Khu Đấu giá quyền sử dụng đất

Vạn Phúc - Hà Đông - Hà Nội.

Vạn Phúc - Hà Đông - Hà Nội.

Tell: 0463.282.111 - Mobile: 0965.271.987

Tell: 04.21.20.99.98 - Mobile: 0936.774.998

E-mail: giasupro@daovu.vn - Website : http://giasupro.edu.vn

E-mail: lienhe@daovu.vn - Website :http://daovu.vn

                                                                                                                                                                             Design By Đào Vũ !