Gia sư tại nhà

(04)63.282.111

0965.271.987

Gia sư  »  Gia sư Văn

Gia sư môn văn chia sẻ phương pháp giảng dạy

(Ngày đăng: 27/03/2017 - Lượt xem: 1408)

Gia sư môn Văn và những khó khăn.      

Có một sự thật rằng không nhiều học sinh yêu thích môn học xã hội trong đó có  môn văn. Nếu có thường sẽ là những người yêu thích thơ ca, tìm hiểu truyền thông dân tộc hoặc chỉ các bạn theo khối xã hội.

Nhưng tại sao thực tế là vậy mà môn văn vẫn là môn thi bắt buộc  trong các kì thi chuyển cấp và là môn khối chính mà nhiều trường lựa chọn như các chuyên ngành luật, báo chí, an ninh,…

Vậy để giải quyết vấn đề này, gia sư môn Văn sẽ làm gì, chọn phương pháp giảng dạy thế nào để những học sinh có được kiến thức cơ bản nhất và dần trở nên yêu thích môn học này.

 

Gia sư môn văn - Kinh nghiệm giảng dạy

Giúp học sinh yêu thích môn văn là thành công bước đầu của gia sư môn văn

- Bước đầu gia sư môn Văn cần cho các em biết khái quát  về môn ngữ văn trong chương trình học. Sau đó khi đi dần vào tác phẩm phân tích rõ ràng để các em dễ nắm bắt nội dung.Nên triển khai theo các ý chính cho các em dễ nhớ và nhớ lâu hơn.

- Gia sư cần hướng dẫn cho các em phương pháp làm từng dạng văn cụ thể, tránh các em viết sai, lạc đề, cần chỉ rõ cho các em đọc thật kĩ đề bài trước khi làm.

- Với tác phẩm là thơ là tiểu thuyết hay là bút kí các em cần nắm được thông tin chính về tác giả, học nội dung chính và tư tưởng mà mỗi nhà thơ nhà văn đem đến cho độc giả qua từng tác phẩm.

-Cần chỉ cho các em cách học thuộc thơ, yêu thơ vì điều đó trao dồi thêm vốn nghệ thuật , yêu ngôn ngữ dân tộc và giúp ích cho sau này.

- Gia sư thường xuyên cho các em các bài viết văn ở nhà để rèn luyện kĩ năng, sửa sai cho các em kịp thời.  Gia sư cần rèn cho các em viết chữ, trình bày vì một bài văn hay và hoàn chỉnh thì chữ phải rõ ràng, sạch đẹp.

- Khi học xong một tác giả gia sư môn văn cũng có thể cho các em biết thêm nhiều tác phẩm của tác giả đó để các em tìm đọc.

 

Gia sư môn văn - 2 

Để học sinh có thể hiểu rõ những gì mình nói thì không là đơn giản và nhất là gia sư môn văn. Gia sư môn văn cần cố gắng để làm sao các học sinh đều yêu thích môn này đó chính là thành công bước đầu của quá trình giảng dạy.

lien-he

Tin liên quan

GIA SƯ PRO - CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC ĐÀO TẠO ĐÀO VŨ

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN : CÔNG TY ĐÀO VŨ

MST: 0106723048

MST: 0104855578

Add: B14 (Tòa nhà Thừa Phát Lại) - Khu Đấu giá quyền sử dụng đất

Add: B14 (Tòa nhà Thừa Phát Lại) - Khu Đấu giá quyền sử dụng đất

Vạn Phúc - Hà Đông - Hà Nội.

Vạn Phúc - Hà Đông - Hà Nội.

Tell: 0463.282.111 - Mobile: 0965.271.987

Tell: 04.21.20.99.98 - Mobile: 0936.774.998

E-mail: giasupro@daovu.vn - Website : http://giasupro.edu.vn

E-mail: lienhe@daovu.vn - Website :http://daovu.vn

                                                                                                                                                                             Design By Đào Vũ !