Gia sư tại nhà

(04)63.282.111

0965.271.987

Chuẩn bị hành trang vào lớp 1

(Ngày đăng: 27/03/2017 - Lượt xem: 993)

Cha mẹ các con thường lo lắng khi cho con vào lớp 1 với muôn vàn câu hỏi đặt ra như hành trang vào lớp 1 cho con cần những gì?
 
Cùng với sự góp ý của nhiều quý phụ huynh vào tham khảo chúng tôi xin mách nhỏ phụ huynh chuẩn bị  hành trang vào lớp 1 một số yếu tố sau:

Vào lớp 1 là bước chuyển biến lớn, từ môi trường quen được chăm sóc, sang môi trường mà hoạt động học là chính, bé sẽ cảm thấy hoàn toàn lạ lẫm, lo lắng thậm chí là sợ hãi khi bước vào môi trường mới với những nội qui, cách học tập rất khác so với học trường mầm non. Tất cả sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý, tính cách, tư duy và kết quả học tập của trẻ. Do đó, việc chuẩn bị hành trang vào lớp 1 là rất quan trọng. Vậy khi vào lớp 1 các con cần phải chuẩn bị những gì?

1. Về tâm lý

  • Thay đổi tâm lí: Trước bất kì một thay đổi nào việc chuẩn bị tâm lí tốt sẽ giúp trẻ thích nghi tốt hơn. Đặc biệt đối với các bé 5 tuổi, đã quen với sự chăm sóc chu đáo của cha mẹ và thầy cô ở trường mầm non thì việc chuẩn bị cho bé tâm lý sẵn sàng, kĩ năng chăm sóc bản thân khi vào tiểu học là rất quan trọng.
  • Giúp trẻ hòa nhập với môi trường lớp học như cho trẻ làm quen với cặp sách, đồ dùng học tập, hướng dẫn con sử dụng những đồ dùng đó để khi tới lớp đó là những thứ rất quen thuộc với bé
  • Hướng dẫn bé tự biết giữ gìn sức khỏe, tăng khả năng tự lập, biết cách tự vệ sinh cá nhân, tự chuẩn bị đồ dùng cá nhân, tự đi giầy dép, mặc quần áo… Giả định các tình huống bé có thể gặp phải trên lớp cùng với cách giải quyết.
  • Giúp con làm quen với môi trường mới. Bố mẹ nên dẫn bé tới trường tiểu học, tham gia học cùng với các anh chị lớp 1. Kể cho bé nghe những câu chuyện ở trường học, bạn bè, thầy cô để bé cảm thấy môi trường mới có nhiều điều thú vị và gần gũi.
  • Khi chuẩn bị hành trang vào lớp 1. Các bậc phụ huynh cần hỏi chuyện con về bạn bè, thầy cô, lớp học, giúp bé hào hứng tới lớp hơn đồng thời khắc phục những khó khăn mà bé gặp tại lớp.

trẻ học lớp 1

Giúp trẻ hòa nhập với môi trường lớp học

2. Về kĩ năng

Sau khi chuẩn bị tâm lý vững vàng cho con thì chuẩn bị các kĩ năng cho bé cũng rất cần thiết.

  • Chuẩn bị cho bé kỹ năng cầm bút, tư thế ngồi, đây là hai thói quen cần rèn luyện đúng chuẩn cho bé từ nhỏ. Tránh tình trạng bé cầm bút sai, ngồi sai tư thế sẽ rất khó sửa và ảnh hưởng tới chữ viết, thị lực của bé.
  • Tạo môi trường cho bé phát triển khả năng giao tiếp của mình trước hết là trước các thành viên trong gia đình, sau đó là các bạn trong lớp và trước đám đông. khi ở nhà hãy dậy con cách tập giới thiệu bản thân, cách nói một câu hoàn chỉnh, biết cách nhờ người khác giúp đỡ, khuyến khích con phát biểu ý kiến trong lớp học và một phần không thể thiếu là hãy dậy trẻ cách tôn trọng các bạn trong lớp để trẻ biết cách sống hòa đồng với mọi người.

3. Về kiến thức

  • Trẻ ở giai đoạn này chỉ có thể tập trung trong ngắn hạn do vậy không nên bắt ép trẻ học quá nhiều trong một thời gian dài mà nên cho trẻ vừa học vừa chơi, để trẻ học chữ thông qua các trò chơi là điều không thể thiếu, dậy trẻ cách nhận biết các hình khối, màu sắc thông qua các so sánh thú vị và thực tế. Trong các giờ giải lao cần cho trẻ tham gia các hoạt động ngoại khóa như văn nghệ hay các trò chơi theo nhóm, vừa giúp trẻ tự tin thể hiện bản thân, biết cách hoạt động cùng các bạn trong nhóm lại vừa giúp trẻ có tâm lý thoải mái để tiếp nhận các kiến thức mới.

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp của quý phụ huynh!

Công ty Cổ phần tư vấn Giáo dục & Đào tạo Đào Vũ  - GIA SƯ PRO 

gia sư tại nhà, gia su tai nha,

Female Fitness, Female Fitness Motivation, sexy girl at GYM, Fitness Motivation of Female, Hacer pulseras, vídeo hacer pulseras, pulseras de goma, pulseras de gomitas, Hacer pulseras de goma, pulseras de gomitas con dos tenedores,

GIA SƯ PRO - CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC ĐÀO TẠO ĐÀO VŨ

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN : CÔNG TY ĐÀO VŨ

MST: 0106723048

MST: 0104855578

Add: B14 (Tòa nhà Thừa Phát Lại) - Khu Đấu giá quyền sử dụng đất

Add: B14 (Tòa nhà Thừa Phát Lại) - Khu Đấu giá quyền sử dụng đất

Vạn Phúc - Hà Đông - Hà Nội.

Vạn Phúc - Hà Đông - Hà Nội.

Tell: 0463.282.111 - Mobile: 0965.271.987

Tell: 04.21.20.99.98 - Mobile: 0936.774.998

E-mail: giasupro@daovu.vn - Website : http://giasupro.edu.vn

E-mail: lienhe@daovu.vn - Website :http://daovu.vn

                                                                                                                                                                             Design By Đào Vũ !